Đăng nhập | Đăng ký

Tiết kiệm công tìm nghìn nghìn đầu sách
Tìm kiếm bạn sẽ có kết quả nhanh nhất và tối ưu nhất (Hỗ trợ gõ tiếng việt tự động)
   

Tiêu đề Tác giả Nội dung NXB Loại Tất cả
  
Hỗ trợ khách hàng

Hotline:0904 845 066
(7h-22h, cả T7, CN)
info@xbook.com.vn
  
Support Online
Liên hệ hợp tác
Liên hệ hợp tác:
  Đặt hàng theo yêu cầu
- Tại chức năng này, quý khách có thể gửi thông tin đặt những cuốn sách hay sản phẩm thuộc lĩnh vực kinh doanh của xbook, nhưng do chưa cập nhật lên hệ thống. Hoặc do quý khách chưa tìm được sản phẩm ưng ý, nhưng biết trên thị trường có sách hoặc sản phầm đó.
- XBOOK sẽ tiến hành kiểm tra thông tin yêu cầu của quý khách để đáp ứng nhanh nhất.

    Nghệ thuật sống -> Sống hiệu quả
Tiêu đề:  Đừng bao giờ đi ăn một mình - Keith Ferrazzi và Tahl Raz
Mã hàng: NTS-SD494
Tác giả: 0
NXB:    Số trang:0
KT: 0cm      
Giá bán:       Giá gốc:0đ
 
XBOOK đơn giản chỉ là "ĐẶT MUA "
Thành thật xin lỗi quý khách hiện tại chúng tôi đang nâng cấp hệ thống chúng tôi sẽ phục vụ lại trong thời gian tới
Khi nhấn vào nút ĐẶT MUA hệ thống sẽ giao tiếp với quý khách hướng dẫn:Thời gian nhận hàng, cách thanh toán, và nhận hóa đơn hoàn chỉnh nhất.

Cô đơn là người bạn tuyệt vời, con người chỉ làm mọi thứ trở nên rắc rối và lộn xộn. Đừng bao giờ đi ăn một mình ư?! Tôi chẳng cần ai bước chân vào cuộc đời mình để giúp đỡ gì hết. Những suy nghĩ ấy đã từng xuất hiện cách đây khoảng 5 năm trong lần đầu chạm mặt cuốn sách này. Và tôi chỉ bắt đầu đọc nó vào những ngày cuối của quãng đường đại học...

Không có mô tả ảnh.

Ngay phần đầu của cuốn sách, ông Keith Ferrazzi - tác giả cuốn sách đưa ra một đánh giá sâu sắc và rõ ràng nguyên nhân của sự cách biệt giữa người giàu và người nghèo: “Sự nghèo khổ không chỉ do chúng ta thiếu nguồn lực tài chính mà còn do chúng ta bị tách biệt ra khỏi những con người có thể giúp chúng ta phát huy hết khả năng của mình”. Ở đại học FPT, chúng tôi thường được các thầy cô nhắc đến cụm từ chi phí cơ hội. Đó là một loại chi phí được tính bằng giá trị cơ hội tốt nhất mà bạn sở hữu khi phải lựa chọn hoặc đánh đổi để làm một việc khác. Ví dụ bạn bỏ ra một tiếng để ăn phở thì trong thời gian đó bạn sẽ không thể học bài, đi ngủ, đi chơi với crush. Hay nói cách khác, chi phí cơ hội của việc đi ăn phở là mất đi thì giờ để học bài, đi ngủ hoặc đi chơi với crush. 

Vậy bạn mất gì khi “đi ăn” một mình?! 

Chắc chắn là rất nhiều!

Tôi biết rất nhiều người, bản thân họ cực kì muốn trở nên cởi mở và thân thiện hơn nhưng họ bế tắc với việc làm sao để bứt ra khỏi vòng an toàn của thói quen. Hiển nhiên là ai trong chúng ta cũng cần một bước chạy đà rồi. Nếu bạn thực sự muốn thay đổi cuộc sống của mình, hãy đọc cuốn sách này! Tin tôi đi, nó đặc biệt ấn tượng với những người hướng nội và có tâm lý trì hoãn.

Cuốn sách hướng dẫn vô cùng tỉ mỉ và chi tiết về từng quá trình thiết lập quan hệ từ bước giao tiếp cá nhân cho tới xây dựng một mạng lưới rộng lớn. Với mỗi phần của cuốn sách, tác giả lại cho chúng ta rất nhiều ví dụ, câu chuyện để làm sao cho người đọc cảm nhận được rõ ràng nhất vấn đề được đề cập. Đặc biệt là các câu chuyện đều lấy cảm hứng từ những người rất nổi tiếng, những người đã thực sự thành công với triết lý của họ, đó cũng chính là nguồn động lực mãnh liệt tác động đến mỗi chúng ta. Cùng với đó, hướng dẫn viên Keith Ferrazzi đưa ta từng bước vào trong các mối quan hệ một cách đầy tình cảm, tuy mộc mạc gần gũi nhưng không thiếu phần sâu lắng, mang tính thực hành cao khác hẳn với các lý thuyết suông. 

Lập Kế Hoạch Đúng Đắn Và Tìm Người Đỡ Đầu

Kể cả trên phương diện phát triển quan hệ xã hội hay tìm kiếm khách hàng tiềm năng, bạn cũng cần phải có những kế hoạch. Nó không thể chỉ là 5 dòng To-do-list về những việc sẽ làm trong 1 năm tiếp theo. Kế hoạch cần chi tiết, càng chi tiết càng tốt đến từng tháng, từng tuần, từng ngày, thậm chí là từng giờ. Nhưng kể cả là bạn đã lập kế hoạch cho từng phút giây cho cuộc sống thì vẫn chưa đủ, bạn cần phải phân tích xem khách hàng tiềm năng của mình là ai, mình cần làm những gì để phát triển yếu tố nghiệp vụ của mình đi kèm với đó là các rủi ro có thể xảy ra. Và yếu tố quan trọng mà ông Keith Ferrazzi nhắc đến đó là một người đỡ đầu. Tôi chỉ kịp ồ lên một tiếng. Tại sao lại cần người đỡ đầu khi ta đã có một kế hoạch cực kì chi tiết?! 

Bởi vì, một người đỡ đầu là người sẽ có khả năng kiểm định mức độ thành công và xác thực của kế hoạch, người sẵn sàng chia sẻ mọi kinh nghiệm và đáng tin cậy để chúng ta giãi bày tâm sự. Chưa kể với những người hướng nội như tôi, người đỡ đầu sẽ còn giúp các bạn rất nhiều điều, đặc biệt là trong quá trình kết nối với những nhóm, mối quan hệ mới bên ngoài.

Đừng quá tập trung với việc cần làm, hãy tập trung với người cần gặp!

Triển Khai Và Duy Trì Mạng Lưới

Tổng quan của xã hội hiện nay cho chúng ta một góc nhìn rằng khi mà các sự ưu tiên, độc quyền đang dần biến mất, sức mạnh tuyệt đối của các công ty lớn gần như không còn tồn tại. Họ chia nhau miếng bánh thị trường dựa theo từng phân khúc khách hàng và yếu tố đặc trưng của sản phẩm. Ví dụ như Facebook đã phải hỏi mua lại Instagram rồi cập nhật rất nhiều tính năng cho chính sản phẩm của mình. Các công ty lớn như P&G hay Unilever đã từng chi rất mạnh tay cho các bộ phận nghiên cứu và phát triển sản phẩm từ các bộ máy bên trong công ty thì nay họ sẵn sàng để cho thương hiệu của mình được sử dụng bởi nhiều sản phẩm khác và mua các ý tưởng sản phẩm từ bên ngoài, hay lớn hơn nữa là kết hợp với chính khách hàng như những cộng tác viên của doanh nghiệp.

Khác rồi cái thời kẻ chiến thắng là người nắm giữ mọi thông tin quan trọng hay tư tưởng chó cắn chó đã không còn tồn tại. Khi sự minh bạch về thông tin, sự dễ dàng trong kết nối đưa con người ta đến với nhau thì mọi thứ đều thay đổi. Thời đại này là thời đại của sự chia sẻ, hãy cho đi và đừng ghi sổ nợ!

Tác giả cuốn sách chia các mối quan hệ thành ba phần gồm:

Những người cần duy trì liên lạc thường xuyên.

Những người giữ liên lạc ở mức bình thường.

Những người bạn tiềm năng, thỉnh thoảng liên lạc ở mức khoảng 1 lần/ 1 năm.

Để có thể quản trị tốt danh sách bạn bè của mình, chúng ta có thể sử dụng đến sự hỗ trợ của nhiều công cụ hiện nay như mail, mạng xã hội. điện thoại. Bằng việc tận dụng cả yếu tố công nghệ lẫn con người, ông Keith Ferrazzi duy trì được hàng ngàn mối quan hệ đã có và hiếm khi để chúng chết trong lạnh giá. Ông luôn luôn tận dụng mọi khoảng thời gian rảnh trong các chuyến đi khắp nơi để gặp những người bạn của mình, tận dụng từng buổi gặp mặt, hội thảo để làm sao kết nối được với nhiều người nhất. Trong bối cảnh rất nhiều người thì đang quá phụ thuộc vào công nghệ mà quên đi rằng chúng chỉ có tác dụng duy nhất là hỗ trợ con người chứ không thể thay thế con người. 

Hãy nhớ rằng, không có gì tuyệt vời hơn là buổi hẹn gặp mặt trực tiếp. 

Yếu Tố Cốt Lõi Trong Xây Dựng Quan Hệ

Nhưng mỗi người mà chúng ta tiếp xúc đều có mạng lưới của riêng họ, liệu rằng ta có thể trở thành người quan trọng trong mạng lưới của họ hay không. Điều này thì ta hoàn toàn không biết. Nhưng ta đủ khả năng có thể là trung tâm trong mạng lưới của mình. Đơn giản là đừng đến với nhau vì lợi ích nhất thời...

Chắc hẳn các bạn đều biết tới cuốn sách “Đắc Nhân Tâm”, đây là cuốn sách đề cập tới những cách ứng xử căn bản nên sử dụng trong đời sống hàng ngày để có được thiện cảm của người khác. Cuốn sách rất nổi tiếng, bán rất chạy và nhiều người mua nó nhưng không phải ai cũng thành công với những triết lý trong đó. Tôi nghĩ rằng điều này dễ hiểu thôi. Nó cần xuất phát từ cái tâm chân thật. Chẳng hạn như trong Đạo Phật, chúng tôi thường được khuyến khích sử dụng ái ngữ với người đối diện, ái ngữ là lời khen, lời nói chân thật mà ta thực sự cảm nhận và trân trọng từ người ấy, nhưng nếu vẫn là lời ấy nhưng chỉ đơn giản là nói ra để nịnh hót thì nó gọi là ỷ ngữ, tức nói dối. Khi ta nói bằng cái tâm, người ta sẽ vui và cảm thấy ấm áp, khi ta dùng ỷ ngữ, có thể họ cũng sẽ vui, nhưng cái vui đó chỉ là nhất thời, đồng nghĩa với việc niềm tin cũng không sẽ sớm biến mất sau khi họ biết được sự thật. 

Hãy xây dựng một tình bạn chứ không phải là quan hệ nhờ vả tức thời!

Lời Kết

Qua cuốn sách “Đừng bao giờ đi ăn một mình”, bạn sẽ nhận ra kết nối là sự liên kết chia sẻ to lớn về kinh nghiệm, thời gian, tình cảm, bạn bè, đồng nghiệp,... Mọi thời điểm đều có thể là cơ hội để bạn kết nối với mọi người, và đừng nên để bàn ăn của mình trống vắng. Tôi rất thích quan điểm của người Ấn Độ rằng những người đến với ta là những người chắc chắn phải xuất hiện. Có nghĩa là mỗi người sinh ra đều có một sứ mạng nhất định, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng nhận ra khi những việc ấy xảy ra. 

Không chỉ những người đi qua cuộc đời ta mới có nhiệm vụ của họ, chính chúng ta cũng có những sứ mệnh riêng, sứ mệnh liên kết một phần nào đó trong xã hội. Và sẽ chẳng có giá trị nào được trao truyền nếu như bạn mãi để bàn ăn thừa ghế!

Hoàng Thiện Đăng

Gửi ý kiến của bạn về bài này:
Lưu ý : Khi than gia đóng góp ý kiến, mỗi ý kiến nếu được hiển thị quý khách được hưởng 500đ vào tài khoản, để được hưởng điều kiện này, quý khách chỉ cần đăng ký thành viên và đăng nhập để có thể tích lũy tiền trong tài khoản điện tử tại XBOOK
Điện thoại:(Quý khách có thể bỏ qua)

Để lại số điện thoại XBOOK sẽ chăm sóc tốt hơn!
Họ Tên
Email:
Tiêu đề:
OFF Telex

VNI VIQR

Nội dung:
 CÙNG TÁC GIẢ
Nếu biết ngày mai rời quán trọ - sư cô Thích Nữ Thuận Bình
Nhà xuất bản:
Tác giả: 0
Giá:0đ
Đắc nhân tâm - Dale Carnegie
Nhà xuất bản:
Tác giả: 0
Giá:0đ
Điều gì khiến khách hàng chi tiền - Martin Lindstrom
Nhà xuất bản:
Tác giả: 0
Giá:0đ
Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất - Jonas Jonasson
Nhà xuất bản:
Tác giả: 0
Giá:0đ
Marketing giỏi phải kiếm được tiền - Sergo Zyman
Nhà xuất bản:
Tác giả: 0
Giá:0đ
Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ - Cảnh Thiên
Nhà xuất bản:
Tác giả: 0
Giá:0đ
 CÙNG THỂ LOẠI
Đắc nhân tâm - Dale Carnegie
Nhà xuất bản:
Tác giả: 0
Giá:0đ
Thức tỉnh mục đích sống (A New Earth) - Eckhart Tolle
Nhà xuất bản:
Tác giả: Eckhart Tolle
Giá:0đ
THAY ĐỔI CHÍNH MÌNH ĐỂ THÀNH CÔNG VÀ HẠNH PHÚC
Nhà xuất bản: Từ điển bách khoa
Tác giả: Steve Chandler - Dịch giả: Nguyễn Quốc Dũng
Giá:50,000đ
KHAI MỞ TIỀM NĂNG CỦA BẠN
Nhà xuất bản: Lao động
Tác giả: Lucia Capacchione, Peggy Van Pelt - Dịch giả: Tiến Thành, Kiến Văn
Giá:35,000đ
THIÊN TÀI VÀ SỰ GIÁO DỤC TỪ SỚM
Nhà xuất bản: Tổng hợp TP.Hồ Chí Minh
Tác giả: Kimura Kyuichi. - Dịch giả: Hồ Phương
Giá:58,000đ
CÃI GÌ CÚNG THẮNG - Tư Duy Logic - Lập Luận Sắc Bén - Tranh Luận Thành Công
Nhà xuất bản: Lao động Xã hội
Tác giả: Madsen Pirie. - Dịch giả: Nguyễn Thụy Khánh Chương
Giá:89,000đ
Xem thêm
     Sách
     Top ý kiến mới nhất
 yeu thich truyen helen kylo
Trong bài: HÊLEN - CHUYỆN KỂ VỀ CÁC DANH NHÂN THẾ GIỚI
nguyen viet chinh   18h - 15/6/2012
 helen kylo la mot nguoi vi dai ba da mang anh sang vinh hang cho tat ca ngug nguoi tan tat toi rat cam dong khi doc chuen ve co helen kylo
 tim hieu
Trong bài: THUỶ NGHIỆP CƠ BẢN VÀ THÔNG HIỆU HÀNG HẢI
nguyen van tinh   8h - 14/6/2012
 tim hieu ve day cap thep
 Sách cầm tìm
Trong bài: GIÁO TRÌNH THỰC HÀNH CAD - CAM PRO-ENGINEER WILDFIRE 5.0 (DÀNH CHO NGƯỜI TỰ HỌC)
Lê Phú Phong   22h - 13/6/2012
 Chào bạn
Bạn cho mình hỏi bạn có sách giáo trình tự học và bài tập có lời giải mastercam 9.0 không bạn nhỉ?
Xin cảm ơn bạn nhìu nhé
 Thuat Tuong So
Trong bài: THUẬT TƯỚNG SỐ CỔ ĐẠI TRUNG QUỐC
Nguyen Van Ngoc   8h - 13/6/2012
 Rõ ràng, thuật tướng số từ lâu đã có sức lôi cuốn mạnh mẽ đối với nhiều người, nhiều giới trên một phạm vi hết sức rộng lớn. Dù muốn hay không, chúng ta cũng không thể phủ nhận đây là một hiện tượng văn hoá đã cắm rễ rất sâu vào đời sống con người. Và chúng ta cũng không thể phê phán nó một cách đơn giản, một chiều. Suy cho cùng, thuật tướng số giống như một thứ khoa học dự báo có pha chút thần bí duy tâm. Chính vì lẽ đó mà nó luôn là vấn đề nóng của xã hội suốt hàng ngàn năm nay.
 Nhan Luan Dai Thong Phu
Trong bài: TỨ KHỐ TOÀN THƯ - NHÂN LUÂN ĐẠI THỐNG PHÚ XEM MẶT BIẾT NGƯỜI
Nguyen Van Ngoc   7h - 13/6/2012
 day la sach co net tuong dong voi dien cam tam the,cuon sach rat co gia tri nhieu mat,vua xem tuong mao vua bat hinh dung,biet nguoi -biet minh,qua nhien huu dung huu muu.
 tải nội dung
Trong bài: QUY HOẠCH DU LỊCH
trần thị ngọc sang   20h - 10/6/2012
 quy hoach du lich vung bien
 hoi dap nguyen li2
Trong bài: HỎI VÀ ĐÁP MÔN NHỮNG NGUYÊN LÝ CƠ BẢN CỦA CHỦ NGHĨA MÁC - LÊNIN (DÙNG CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG KHỐI KHÔNG CHUYÊN NGÀNH MÁC - LÊNIN, TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH)
nguyen van dong   8h - 9/6/2012
 bieu hien cua gia tri thang du, quy luat gia tri thang du va gia tri hang hoa, quy luat gia tri trong 2 giai doan phat trien cua chu nghia tu ban
 thuy nghiep
Trong bài: THUỶ NGHIỆP CƠ BẢN VÀ THÔNG HIỆU HÀNG HẢI
mr   15h - 8/6/2012
 tim hieu
  • MẬT MÃ TÂY TẠNG 9 - Cuộc Truy Tìm Kho Báu Ngàn Năm Của Phật Giáo Tây Tạng
  • TỬ TƯỚC VÀ EM
  • BỘ SÁCH PHIÊU LƯU KỲ BÍ HẤP DẪN 39 MANH MỐI 2 : BƯỚC VÀO CÕI TỬ - VÒNG TRÒN TUYỆT MẬT - TRONG VÙNG NƯỚC THẲM (trọn bộ 5 tập)
  • TỦ SÁCH CÁNH CỬA MỞ RỘNG - PHẢI TRÁI ĐÚNG SAI
  • CẨM NANG SỐNG TEEN - Chủ Đề Làm Đẹp (Bộ 4 cuốn)
  •  1 
  •  2 
  •  3 
  •  4 
  •  5 
HỖ TRỢ

Liên hệ hợp tác
Liên hệ hợp tác:
 XBOOK ĐƠN GIẢN CHỈ LÀ ĐẶT MUA
 Miễn phí vận chuyển trên 90,000 nội thành Hà Nội. Hỗ trợ 5% giá hàng hoặc miễn phí vận chuyển cho đơn hàng trên 180,000 đ
 Cam kế bán bằng hoặc rẻ hơn giá bìa.
 Hãy nhấn nút đặt mua hệ thống hoàn toàn hướng dẫn đặt mua, phương thức nhận hàng, thanh toán và thời gian nhận hàng.
 Đặt hàng không cần đăng ký đăng nhập.
 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
  Đinh Văn Mẹo
  Hỏi:Tôi có mua được sách không?
  Cao Thị Vân Anh
  Hỏi:Hỗ trợ phí vận chuyển???
  Nguyễn Xuân Thức
  Hỏi:cần giãi đáp
  Nguyễn Thị Mỹ Hạnh
  Hỏi:Hết hàng

Hỗ trợ khách hàng
Hotline:0904 845 066
(7h-22h, cả T7, CN)
info@xbook.com.vn
SIÊU THỊ SÁCH TRỰC TUYẾN XBOOK
Office:Số 46 ngõ 897 Giải Phóng, Q.Hoàng Mai, Hà Nội
Thời gian liên hệ: Thứ Hai - thứ Sáu, 8:00 - 18:00 và thứ Bảy, 8:00 - 12:00 (trừ các ngày nghỉ và ngày lễ).

© 2007-2012, XBOOK.COM.VN, Inc