Khoa học kỹ thuật

LINH KIỆN BÁN DẪN VÀ VI MẠCH ( tái bản lần thứ 7)

Hàng năm, do sự phát triển mạnh của công nghệ vi điện tử, giáo trình cũng được bổ sung những linh kiện mới, đặc biệt những linh kiện có tốc độ hoạt động siêu cao dựa trên hiệu ứng Josephson, chuyển tiếp dị tinh thể hoặc những vi mạch số CMOS và những linh kiện vi quang điện tử. Vì thế lần xuất bản thứ 7 này, sách được bổ sung thêm chương 1 và cập nhập nhiều chuyên mục mới khác.

BÀI TẬP VẼ KỸ THUẬT CƠ KHÍ - TẬP 1

cuốn này cùng với cuốn VẼ KỸ THUẬT CƠ KHÍ được biện soạn lại theo chương trình khung môn Vẽ Kỹ Thuật do bộ giáo dục và đào tạo ban hành năm 2003 theo các tiêu chuẩn quốc tế

SỔ TAY TRA CỨU (THYRISTOR, TRANZITO TRƯỜNG, IC, ỨNG DỤNG VÀ KHÁC BIỆT CỦA IC CÁC LOẠI)

Với sự ra đời ngày càng nhiều các linh kiên điện tử, nên các nhà thiết kế, những người sửa chữa điện tử công nghiệp, dân dụng không thể tránh được những lúng túng khi gặp những linh kiên mới hoặc cần tìm kiếm một linh kiện tương ứng với linh kiện cần thay thế. Để có thể giúp người thiết kế, những người làm công việc sửa chữa trong lĩnh vực này, nên chúng tôi sưu tầm và biên soạn cuốn SỔ TAY TRA CỨU (THYRISTOR, TRANZITO TRƯỜNG, IC, ỨNG DỤNG VÀ KHÁC BIỆT CỦA IC CÁC LOẠI) với hy vọng cuốn sách có thể phần nào giúp được những lúng túng đó.

SỬA CHỮA MÁY THU HÌNH MÀU

Nội dung được trình bày dựa trên kết quả tam khảo của những nước có lượng ti vi màu được sủ dụng nhiều nhất trên thế giới và những nội dung được  giảng dạy về sửa chữa ti vi như ở nước họ.

THỦY LỰC VÀ MÁY TÍNH THỦY LỰC

Thủy lực và máy thủy lực là một môn học rất cần thiết cho SV ngành cơ khí của các trường đại học kỹ thuật. Trong cuốn sách này ngoài phần lý thuyết được trình bày ngắn gọn, chúng tôi đã đưa ra một số bài tập có lời giải hoặc đáp số để người đọc tự kiểm tra sự tiếp thu lý thuyết của mình

THIẾT BỊ ĐIỀU KHIỂN KHẢ TRÌNH-PLC (Dùng cho học sinh hệ cao đẳng và đại học)

Hiện nay việc sử dụng các bộ điề khiển khả trình PLC trong công nghiệp là rất phổ biến. Do đó đối với sinh viên cao đẳng và Đại học các nghành điện công nghiệp, tự động hóa rất cần được trang bị kiến thức về các bộ điề khiển khả trình PLC từ cơ bản đến nâng cao, thiết bị được sử dụng là PLC họ FX của hãng Mitsubish

SÁCH HỌC VẼ KỸ THUẬT (Dùng cho các trường đào tạo công nhân kỹ thuật)

Sách được biên soạn nhằm phục vụ đối tượng công nhân kỹ thuật , đào tạo hệ dài hạn và ngắn hạn trong các trường, lớp, cơ sở sản xuất và trung tâm dạy nghề.

THỰC HÀNH CĂT GỌT KIM LOẠI TRÊN MÁY TIỆN VÀ MÁY PHAY( Dùng cho các trường cao đẳng nghề-trung cấp)

Nội dung cuốn sách đề cập đến : Những khái niệm cơ bản về cắt gọt kim loại , chế độ cắt, máy tiện, các trang bị công nghệ trên máy tiện, dao tiện, máy phay, đồ gá phay, các loại dao phay, phương pháp gá dao trên máy, một số dụng cụ đo và kiểm tra thông dụng, đặc biệt giới thiệu về các phương pháp thực hành gia công trên máy tiện và thực hành gia công trên máy phay.

Sách