Tư vấn sách

"Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường" - Bài đạt giải KK Cuộc thi "Quyển sách làm thay đổi cuộc đời tôi"

Cuốn sách đánh thức tôi, và có thể, cả bạn nữa…
Tôi muốn bắt đầu bài giới thiệu về cuốn sách đã có ý nghĩa đặc biệt với tôi bằng câu chuyện nhỏ trong phim hoạt hình "Trò chuyện với chú chó trắng" của Nhật.

Những quy tắc giúp bạn đọc sách hiệu quả hơn.

 Quy tắc 1: Đọc không lùi lại. Dù bài về khoa học kỹ thuật khó đến đâu cũng chỉ đọc một lần. Không được chuyển động mắt trở lại. Chỉ khi đã đọc xong và suy nghĩ về những điều đã đọc, mới có thể đọc lại bài nếu như thật cần thiết.- Quy tắc 2: Đọc và hiểu thông tin theo khối thuật toán tích hợp.

Phương pháp đọc nhanh

Nếu luyện tập theo phương pháp đọc nhanh của Nhật, bạn có thể đọc cực nhanh, rất có lợi cho những người cần đọc nhiều trong công việc.

Tết này đọc sách gì

Một năm cũ đã sắp qua đi, những kế hoạch, dự định đã và đang làm được dẫu còn dang dở… Hãy khép lại những tính toan xô bồ của cuộc sống để đón chào xuân mới như một sự khởi đầu mới hứa hẹn nhiều cơ hội. Lịch tết Nhâm Thìn mọi người được nghỉ nhiều hơn thường lệ. Hãy đến bên giá sách hay gọi cho chúng tôi, để đọc sách và để thả lỏng mình trong những suy tưởng bình yên, trút mệt nhọc và ưu phiền của tháng ngày cũ và lên dây cót cho một chặng đường mới. Hãy cùng Xbook đón đọc những cuốn sách hay, ý nghĩa của những ngày đầu năm.

XBOOK - Một địa chỉ đáng tin cậy

Sự khuyến khích văn hóa đọc của cộng đồng vừa là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn vừa mang ý nghĩa chiến lược vì sự phát triển bền vững của xã hội. Nắm bắt được xu thế đó, XBOOK đã và đang ngày càng cố gắng thực hiện những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần nho nhỏ trong hành trình khuyến khích và nâng cao văn hóa đọc của cộng đồng.

Cách đọc sách hiệu quả

Là sinh viên bậc đại học và cao học, đôi khi bạn cảm thấy có quá nhiều tài liệu và sách giáo khoa phải đọc trong khi quỹ thời gian thì eo hẹp. Sự tiến bộ trong học tập của bạn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng “tiêu thụ” hết số tài liệu này. Sau đây là một số gợi ý hữu ích giúp bạn nâng cao kỹ năng đọc bài của mình, nhanh và hiệu quả...

Tầm quan trọng của việc đọc sách

          Chúng ta phải thừa nhận rằng trong cuộc sống, con người không thể thiếu sách. Một trong số đó là teen chúng ta, lứa tuổi đang cần mở mang thế giới không chỉ trên các phương tiện truyền thông hiện đại mà còn phải khám phá nhiều kiến thức hơn trong sách vở.

Đọc sách như thế nào

Mình kể cho các bạn câu chuyện cô bạn thân của mình, khi bọn mình ở cùng nhau hồi học đại học, bạn mình rất ghét đọc tạp chí. Mình thì thích đọc các loại báo, thi thoảng cầm tờ "Phụ nữ Việt Nam" bảo đọc hay mà bạn mình thì cứ nhăn mặt không thèm rờ đến. Nhưng mình bảo đọc cái này cũng hay, học hỏi kinh nghiệm của mọi người, thấy họ chia sẻ các vấn đề cá nhân rồi tìm cách tháo gỡ cũng có ích cho mình lắm. Đôi khi trong cuộc sống mình không gặp các vấn đề đó, hoặc không được biết đến những vấn đề đó vì bạn bè mình, những người xung quanh mình ai gặp phải để mà "rút kinh nghiệm" cả, thành ra đọc báo cũng là một cách để học hỏi kinh nghiệm mà nếu có rơi vào mình thì còn biết đường mà giải quyết.