Tư vấn cho mẹ và bé

Những bạn sách đầu tiên của bé

Chẳng cần chờ đến khi biết chữ, bé con mới có thể làm bạn với sách. Ngay từ lúc chưa đầy 1 tháng tuổi, mẹ đã có thể giúp bé kết thân với sách.

KHUYẾN KHÍCH BÉ YÊU THÍCH SÁCH (tiếp)

Yêu thích sách là bước quan trọng để bé làm quen với chữ cái, con số. Một số nghiên cứu cho thấy, khoảng 2 tuổi, bé có thể nhận biết một số mặt chữ cái. Lên 3 tuổi, bé có thể nhận biết được những chữ cái tạo thành tên của bé.

Để bé yêu sách hơn

Ngoài đọc sách, bạn có thể kể lại những câu chuyện đơn giản cho bé nhà bạn. Kể lại câu chuyện hai mẹ con mới đọc từ một cuốn sách là tốt nhất vì nó giúp bé ghi nhớ (vừa kể, bạn vừa hỏi xem bé có nhớ những tình tiết nào trong sách mà mẹ đã đọc không). Các bài hát và giai điệu thân thương.

LƯU Ý ĐƯA CON RA NGOÀI KHI TRỜI LẠNH

Đưa bé ra ngoài hít thở không khí trong lành (cho dù là mùa lạnh) thực sự có ích cho bé. Bé không chỉ được tăng miễn dịch tự nhiên mà còn ngủ tốt hơn, tăng cảm giác ngon miệng, cải thiện tâm trạng.

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN VÀ DÙNG SỮA CHO TRẺ

Sữa mẹ luôn là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển, hoàn thiện về tinh thần và thể chất của trẻ. Vì nhiều nguyên nhân, những trẻ không được bú sữa mẹ sẽ được sử dụng sữa thay thế. Tuy nhiên, không ít phụ huynh chọn sữa cho con dựa vào cảm tính, vào lời quảng cáo tâng bốc mà không quan tâm đến thành phần cũng như cơ địa của trẻ có phù hợp với loại sữa ấy hay không?

VIÊM PHỔI MÙA ĐÔNG

Viêm phổi là một bệnh nhiễm trùng phổi gây ra bởi một số virus và vi khuẩn. Phổi bị viêm, chứa đầy chất lỏng, gây ho và khó thở. Căn bệnh này phổ biến nhất vào mùa đông xuân, thường sau một cơn cảm lạnh thông thường.

Ngủ đúng cách bé sẽ thông minh hơn

Một thói quen ngủ theo lịch cho bé 4 tuổi có thể củng cố khả năng học tập cho bé về sau, một nghiên cứu vừa tiết lộ.

 

Trẻ càng ngủ nhiều sẽ càng cao

Nếu bạn từng thất vọng vì bé nhà mình ngủ thất thường, chẳng theo quy luật nào cả, thì hãy nên vui mừng lên.

Xử lý đúng khi bé sốt cao

Khi thấy bé có biểu hiện mệt mỏi, quấy khóc, dễ nổi cáu, ngủ lơ mơ, mặt đỏ hoặc tái mét, rùng mình, thân nhiệt tăng đấy là biểu hiện của bé đang lên cơn sốt

Khắc phục khô da cho bé

Cũng giống người lớn, làn da của bé có nhu cầu được giữ ẩm để tránh bị khô. Các triệu chứng của khô da bao gồm ngứa, bong tróc, thô ráp...

Lựa chọn đồ chơi nào phù hợp với bé yêu của bạn

Đồ chơi trẻ em trên thị trường ngày càng đa dạng, phong phú, các bậc phụ huynh cần lựa chọn thật kỹ loại đồ phù hợp với con. Đồ chơi nên là công cụ giúp con tìm hiểu thế giới xung quanh, có tính giáo dục, góp phần tích cực vào sự phát triển của trẻ.

Cách đơn giản rèn tính gọn gàng cho con

Rèn luyện tính gọn gàng cho trẻ không đơn giản nhưng cũng không quá khó, chỉ cần kiên nhẫn và áp dụng đúng cách, con bạn sẽ trở thành một đứa trẻ ngăn nắp.

Phong thủy cho phòng ngủ của trẻ

Phòng ngủ trẻ nếu được thiết kế và bố trí hợp lý theo thuyết phong thủy không những giúp trẻ ngon giấc mà còn tác động tích cực đến quá trình phát triển cũng như sức khỏe của trẻ.

Dạy bé học toán mọi lúc

Những hoạt động vui vẻ hàng ngày giúp thúc đẩy kỹ năng toán học cho bé mẫu giáo nhà bạn.