Thư giãn -> Top bài hay

Chuyện tình đêm Noel

Anh bảo: “Ví dụ mình yêu nhau thì sao?”. Lúc đó, hai người đang ngồi trên ghế đá ở quảng trường nhà thờ Đức Bà, sau khi đi mấy vòng chen chúc trong dòng người đông như nước chảy. 

Người cha

Thằng Tuấn trở về thấy mẹ nó ngồi đó thở dài với gương mặt buồn hiu, nó nhìn vô nhà thấy một mâm chén bát để đó y nguyên chưa có ai dọn dẹp, nó thừa biết mẹ nó buồn vì chuyện gì, nó còn lạ gì với cái cảnh này nữa. Nhà thì nghèo cha nó tối ngày rượu chè, ít khi nào nó thấy cha nó tỉnh táo như bao người khác, đi ra đường thì chân bước loạng choạng trong cơn say hàng xóm thấy mà họ cười, cứ như là cha nó diễn hề cho mọi người xem vậy. Người lúc nào cũng nồng nặc mùi rượu men, nói chuyện chẳng đâu vào đâu, thấy cha nó, mà ra đường mắc cỡ với người ta vô cùng

Những truyện ngắn về thầy cô

Trò yêu Thầy bởi những bài học mà Thầy đã truyền tải trong mỗi giờ học. Qua những áng văn, những vần thơ, thầy đã cho trò biết hiểu đời, hiểu người, hiểu chính mình và biết sống đẹp hơn. Giọng Thầy ấm áp, nồng đượm, cách giảng bài rất duyên của thầy đã khiến mỗi giờ văn bỗng trở nên thú vị hơn. Tất cả các trò dường như bị lôi cuốn, hút mình vào bể kiến thức vô tận của Thầy. Trò thực sự ngưỡng mộ Thầy và mong sao mình có thể lĩnh hội, tiếp nhận hết những gì mà Thầy đã truyền đạt.

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt - Sean Covey

''7 thói quen của bạn trẻ thành đạt'' của Sean Covey chính là kim chỉ nam, là chiếc la bàn giúp bạn tìm ra con đường đó, tránh lạc vào những thói quen và con đường sai lầm, nguy hiểm.

Bạn đắt giá bao nhiêu? - Vãn Tình

Bạn đắt giá bao nhiêu? là một cuốn sách theo thể loại tản văn của tác giả Vãn Tình – một cây bút trẻ của làng văn học Trung Quốc hiện nay.

Khi tôi nghe cái tựa sách, tôi đã thấy kha khá giống tên cuốn Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? của Rosie Nguyễn. Vô hình chung ban đầu, tôi đã nghĩ chắc đây là cuốn thứ hai của chị Rosie Nguyễn cũng nên. Nhưng không! Nó là cuốn sách khác và không liên quan gì đến chị Rosie Nguyễn ở Việt Nam cả.

Anh là nắng hạ trong tim em

Mùa hạ, là mùa của những cái nắng gay gắt như thiêu như đốt cả cỏ cây, mùa của những cơn mưa chợt đến rồi chợt đi. Mấy hôm nay, thời tiết vẫn vô cùng nóng bức. Mặc dù đã bốn giờ chiều mà không khí vẫn chưa hề dịu đi, thậm chí còn oi bức hơn nữa. Chiều hôm ấy, hai mẹ con Hạ đang lang thang trên đường, nắng gắt làm bước chân cô liêu xiêu, rệu rã.

Mẹ nghèo

Có lẽ với ai đó tuổi thơ là những chiều í ới gọi nhau thả diều, những buổi tắm sông, nước đục ngàu nhưng đứa nào cũng thi nhau ngụp lặn đến quên mất giờ phải về ăn cơm, là những buổi nghỉ học đi bắt chuồn chuồn rồi dồn đầy vào hai túi quần, lúc moi ra cho mấy con chó ăn thì cứ phải hì hục mãi vì keo dính chuột mà bọn chúng dùng để bẫy đã dính cả vào nhau. Với nó tuổi thơ là những ngày cùng mẹ che gạch mỗi khi có cơn mưa rào bất chợt ập đến, là hình ảnh bố rượu say, đập phá nhà cửa làm mấy mẹ con sợ hãi chỉ biết ôm nhau nép vào góc nhà. Tuổi thơ của nó là hình ảnh mẹ van xin, quỳ lạy mỗi khi người ta đến đòi nợ bạc của bố.

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành

Một lần nọ tôi có dịp đi nhà sách để tìm đọc những đầu sách hay mới phát hành của nhà xuất bản, và dĩ nhiên dãy sách kỹ năng sống lúc nào cũng thu hút tôi trước tiên. Khi tôi nhìn thấy tên quyển sách này, tôi đã phần nào hình dung được đây hẳn là một giải pháp dành cho tôi ngay lúc này. Chỉ những khi mệt mỏi hoặc cần một không gian để giảm stress mà đi nhà sách luôn là cách giúp tôi giải khuây.

Lòng biết ơn của con cáo

Ngày xưa, trong một làng nọ, có hai vợ chồng già. Ông già làm việc trong một thửa ruộng nhỏ và đi lượm củi khô trong rừng. Khắp các vùng quanh đấy, mọi người đều kính trọng ông vì ông là người chân thật và có lòng nhân ái, thậm chí không làm hại đến một con ruồi. Bà già thì có hơi ưa gây gổ một chút và lắm lời nhưng lại cần cù và tề gia nội trợ khá gương mẫu. Cả một đời, hai người làm việc đầu tắt mặt tối, nhưng vẫn không bao giờ giàu lên được. Càng ngày họ càng già yếu mà vẫn tay làm hàm nhai

Đời ngắn đừng ngủ dài - Robin Sharma (Sách hay về cuộc sống)

Không dùng những từ ngữ đao to búa lớn, không có những câu văn diễm lệ, bóng bẩy, Đời ngắn đừng ngủ dài mang đến cho người đọc những nội dung rất đỗi đời thường nhưng lại vô cùng sâu sắc.

Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài - Tác giả: Kotoha Yao

1. Giới thiệu tác giả
Kotoha Yao là chuyên gia tâm lý trị liệu bản thân của phương pháp Reiki tại Nhật Bản, bà đã cùng chồng sáng lập học viện Reiki Hatsuga. Bên cạnh việc viết sách và tư vấn về Reiki, bà còn đứng ra tập hợp những người yêu thích bộ môn Reiki. Đồng thời, bà là tác giả của nhiều cuốn sách, trong đó phải kể đến “Bạn Chỉ Cần Sống Tốt, Trời Xanh Tự An Bài”

Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ - Tác giả: Trác Nhã

Làm thế nào để nói năng trôi chảy? Làm thế nào để nói lời “đi vào lòng người”? Trong những dịp khác nhau, với những người khác nhau, ở những tình huống không giống nhau… có cuốn sách này gợi ý bạn sẽ thành người khéo ăn nói!

Ngày của cha

Được tổ chức vào ngày Chủ Nhật thứ ba của tháng 6 tại Hoa Kỷ, Canada và ở hầu hết các nước Châu Á.

Anh có giúp tôi!

Vào năm 1988 tại Armenia có một trận động đất lớn (8,2 độ richter) đã san bằng toàn bộ đất nước và giết hại hơn 30 ngàn người chỉ trong vòng bốn phút.

Hình ảnh đẹp nhất về thế giới hoang dã 2010

Cuộc thi ảnh thế giới hoang dã lớn nhất thế giới, Veolia Environnement Wildlife 2010, đã chọn được hơn 100 bức ảnh đáng giá. Cuộc thi do Bảo tàng lịch sử tự nhiên và Tạp chí thế giới hoang dã BBC tổ chức, đơn vị tài trợ là Veolia Environnement

Thót tim trên con đường nguy hiểm nhất thế giới

TPO - El Caminito del Rey, nằm cheo leo trên vách núi dựng đứng El Chorro, miền Nam Tây Ban Nha, được mệnh danh là con đường nguy hiểm nhất thế giời.

Tháng năm thắm thiết

Lạnh à, thưa ông? Để tôi nói ông nghe, hình như trời lạnh trong căn phòng này. Nhưng bên ngoài, thưa ông, trời đẹp và nóng như tháng 6. Lúc này ông phải vui lên chứ! Còn dây trường xuân ở góc nhà ông đang ra lá. Cây đàn thiên nhiên đang rung, bọn trẻ nhảy nhót ngoài vỉa hè, đây đúng lúc phải cởi mở. Hôm khác ông sẽ...

Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ

Lịch sử đấu tranh mới chỉ bắt đầu từ thời kỳ Hy Lạp cổ đại, Lysistrata cuộc tranh đấu chống lại nam giới để chấm dứt chiến tranh.

Viết trên tường nhà dưỡng lão

Tác giả: Thủy Khởi, Dịch giả: Trang Hạ

Lương Tâm Ở Đâu

Năm con học lớp 3, cô giáo kể cho cả lớp nghe một câu chuyện về cậu bé tên là Bin. Cậu bé mồ côi bố từ nhỏ, sống cùng mẹ trong một ngôi nhà lụp xụp. Một lần, mẹ cậu bị bệnh nặng.

Bài báo khiến hàng tỷ người rơi lệ

Con đã từng đến trong đời này, và con rất ngoan! "Đấy là lời nói cuối cùng của một em bé tám tuổi, và được khắc lại trên bia mộ em.

Bố cũng đang đợi

Tổng giám đốc Tề đang ngồi họp trong phòng, đột nhiên thư ký riêng hớt hơ hớt hải, không kịp gõ cửa, xông thẳng vào nói:

Chú chó trung thành - Nếu chưa từng khóc, thì đây là lần đầu tiên của bạn

Nếu chưa từng khóc, thì đây - là lần đầu tiên của bạn

Chuyện kể của mẹ chồng và nàng dâu

Tôi đến nhà bạn chơi, bạn lại không có nhà. Linh -vợ của bạn- đang bón cơm cho cậu con trai năm tuổi. Trẻ con hay đòi hỏi; mẹ không kể chuyện, nó nhất định không ăn.Thế là mẹ nó đành vừa bón cơm vừa kể:

TÔI DU HỌC TÂY VỀ - THUỲ DƯƠNG

Tôi du học Tây về! Câu đơn giản thế nhưng lanh lảnh như tiếng chuông mới đúc. Chữ "Tây" không chính xác về địa lý nhưng chuẩn xác về sự phân chia cấp bậc cũng như cái nhìn trong xã hộị Có điều tôi chỉ đi "Tây" Nga về chứ không "Tây" Mỹ, "Tây" Úc hay "Tây" Đức, Pháp...

Chẳng bao giờ có được người yêu dấu

3 năm học phổ thông bình thản trôi qua. Một ngày, tay Trà đặt trong tay Hưng, mắt Trà sáng bừng trong đôi mắt Hưng rạng rỡ. Họ yêu nhau

XBOOK - Một địa chỉ đáng tin cậy

Sự khuyến khích văn hóa đọc của cộng đồng vừa là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn vừa mang ý nghĩa chiến lược vì sự phát triển bền vững của xã hội. Nắm bắt được xu thế đó, XBOOK đã và đang ngày càng cố gắng thực hiện những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần nho nhỏ trong hành trình khuyến khích và nâng cao văn hóa đọc của cộng đồng.

10 mẫu tai nghe tốt nhất

Model in-ear Klipch X10 với giá bán trên 8 triệu đồng là sản phẩm đứng đầu trong danh sách Dựa trên các tiêu chí về chất lượng, thiết kế và đặc biệt là khả năng trình diễn âm thanh, những mẫu tai nghe được có tốt nhất trên thị trường hiện nay đã được chọn lọc ra.

Phong thủy phòng đọc sách

Sắp xếp phòng đọc sách, ngoài việc đòi hỏi phong thủy phải tốt, để có thể đăng khoa thành đạt còn đòi hỏi phải sạch sẽ yên tĩnh, khiến người ta có thể chăm chú học tập, không bị phân tâm.

Cái bẫy chuột

Một gia đình nông dân nọ mua một cái bẫy chuột và lắp đặt trong nhà. Chuột thấy vậy nên rất lo lắng cho sự an nguy của mình. Mỗi ngày Chuột lại càng thêm căng thẳng, đến mức gặp ai nó cũng nhờ “tư vấn tâm lý”.

Những câu chuyện hay và ý nghĩa về cuộc sống.

ĐỂ RỒI XEM.
Ngày xửa ngày xưa ở đất nước Trung Quốc có 1 anh nông dân nghèo khốn khổ. Anh ta không có nhiều tiền và để thay thế máy kéo, anh sử dụng 1 con ngựa già để cày cấy cánh đồng của mình.

Những điều kỳ diệu, nơi gửi trao những tâm tình

Những điều kỳ diệu, là những phút giây đẹp đẽ của cuộc sống, nó là khoảnh khắc nhưng nó cũng là mãi mãi. Bởi khi bạn đọc, tình yêu thương và những chân lý được ngộ ra, trong trí tưởng tượng và trong trái tim đầy xúc cảm, ý nghĩ còn mãi và tình yêu trở nên thánh thiện hơn.

Bóng đè

Tôi có bàn tay nhỏ nhắn và mềm mại hiếm thấy. Bàn tay không thay đổi theo mùa hay béo gầy cơ thể.

Phiêu linh trắng

Dưới ngọn đèn vàng cổ lỗ, ánh sáng hắt lên trong tranh kỳ ảo, mượt mà. Tôi ngỡ ngàng: chân dung của chính tôi. Dáng vẻ phong trần, ánh mắt đắm say, môi nhếch lên khinh bạc. Phác họa một nụ cười xót xa. Giờ thì em đang hòa nhập, hư ảo, loãng tan ra trong một thế giới khác

Giày cao gót

Đêm hôm ấy, tôi và Mã Lương nằm vùng cắm chốt tại Tam Nguyên Kiều. Vương Lượng gọi điện thoại cho tôi nói rằng tại Vương Gia Trang xảy ra một vụ án đầu độc, hỏi tôi có thể đến hiện trường được không.

Cánh đồng bất tận (Truyện ngắn của Nguyễn Ngọc Tư)

1.Con kinh nhỏ nằm vắt qua một cánh đồng rộng. Và khi chúng tôi quyết định dừng lại, mùa hạn hung hãn dường như cũng gom hết nắng đổ xuống nơi này. Những cây lúa chết non trên đồng, thân đã khô cong như tàn nhang chưa rụng, nắm vào bàn tay là nát vụn.

Xem tắm ở Sa mạc

(Tam Mao)
Một buổi chiều, Jose tự nhiên đùng đùng đòi húi cua bộ tóc bù xù của mình, tôi nghe thấy liền vào bếp lấy chiếc kéo to vẫn dùng để mổ cá, rồi toan dùng khăn lau quàng vào cổ anh.

Truyền Thuyết Hoa Bất Tử

Chuyện kể rằng có một đôi trai gái yêu nhau thắm thiết.

Mẹ điên

Tác giả : Vương Hằng Tích; dịch giả: Trang Hạ

Hạnh phúc xa xăm

*Truyện ngắn của Trân Châu*
Thịnh đi rồi, Hạnh nhìn lại căn phòng bừa bộn quần áo, vài mẩu thuốc lá hút dở.

Chuyện tình yêu và lý trí

Ngày xửa ngày xưa, trước khi loài người xuất hiện, đức hạnh và những thói xấu sống lơ lửng xung quanh nhau và cuộc sống đối với chúng vô cùng chán nản khi chẳng tìm thấy việc gì đó để làm.

Cách đọc sách hiệu quả

Là sinh viên bậc đại học và cao học, đôi khi bạn cảm thấy có quá nhiều tài liệu và sách giáo khoa phải đọc trong khi quỹ thời gian thì eo hẹp. Sự tiến bộ trong học tập của bạn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng “tiêu thụ” hết số tài liệu này. Sau đây là một số gợi ý hữu ích giúp bạn nâng cao kỹ năng đọc bài của mình, nhanh và hiệu quả...

Tầm quan trọng của việc đọc sách

          Chúng ta phải thừa nhận rằng trong cuộc sống, con người không thể thiếu sách. Một trong số đó là teen chúng ta, lứa tuổi đang cần mở mang thế giới không chỉ trên các phương tiện truyền thông hiện đại mà còn phải khám phá nhiều kiến thức hơn trong sách vở.

Có cánh chuồn nào trên vai em không?

Thành phố nhỏ yên tĩnh và xinh đẹp, hai người yêu đắm say, mỗi bình minh đều đến bờ biển ngắm mặt trời mọc, và mỗi chiều đi tiễn bóng tà dương ở bãi cát. Dường như những ai đã gặp đôi tình nhân đều nhìn theo với ánh mắt ngưỡng mộ.

Chuyện đời thường

 Ðây là một câu chuyện đời thường, cảm động của nhà văn khuyết danh (Trung Quốc). Câu chuyện do Trang Hạ dịch được sưu tầm từ internet. Hai nhân vật chính trong truyện đã trải qua những ngộ nhận, bi kịch để cuối cùng nhận ra nhau khi một người không còn nữa trên đời.

Altec Lansing MX6021 Nối tiếp huyền thoại

Thưở sơ khai, năm 1936 bản vẽ phác thảo hãng Altec được khơi dậy bởi một nhóm các ERPI điều hành, thưở ấy hãng được đặt cho cái tên: All Technical Sevice Company

Thuật ngữ mô tả âm thanh của loa

Để đánh giá âm thanh trước hết cần học các thuật ngữ, tiếng lóng của người chơi như "ù hum", tiếng "sáng", tiếng "tối"...

Cô bé và ông lão

Vào một buổi trưa mùa thu yên tĩnh, một ông lão gày gò mệt mỏi lê từng bước chậm chạp trên con phố vắng lặng. Những chiếc là vàng của mùa thu khiến ông nhớ đến những ký ức buồn trong cuộc đời cô đọc của mình.

Cho trẻ học chữ trước khi vào lớp 1: Nên hay không?

Không cho con học chữ trước khi vào lớp 1 thì sợ con không theo kịp các bạn. Cho con học chữ trước thì sợ bé sẽ chủ quan, lơ là chuyện học hành. Nên hay không nên là câu hỏi đang khiến nhiều phụ huynh đau đầu.

Đi cũng lo, không đi... càng lo


Nàng chân dài... XBOOK

Sau 5 năm lấy nhau, lần đầu tiên tôi lục ví của anh, tôi mặc kệ cái nguyên tắc tôn trọng thế giới riêng của chồng. Tôi cần phải biết điều gì đó…Và điều tôi cần biết đã hiển hiện ngay trước mắt tôi

NGỤY BIỆN CHO THÓI QUEN CỦA ĐÀN ÔNG

(Dân trí) - Các ông chồng nhiều khi làm vợ phát điên vì những thói hư tật xấu. Bạn có thể sẽ xuôi lòng khi nghe họ phân trần, lý do thật hợp lý và cũng rất dễ thương

Hà Nội có từ bao giờ

Đây không chỉ là một câu hát trong bài hát mà nó còn là câu hỏi mà không phải ai trong số chúng ta cũng biết lời giải. Vậy tên “Hà Nội” chính thức có từ khi nào và ai là người đã đặt tên cho mảnh đất “địa linh nhân kiệt” này

Internet làm chúng ta ngu đi?

Cuốn sách mới ra lò của ông có tựa đề The shallows: What the Internet is doing to our brains (Những điều nông cạn: Internet đã làm gì với bộ não chúng ta), cho rằng công nghệ mới đang khiến đầu óc con người mất đi các khả năng tư duy sâu sắc, tập trung và nhẫn nại.

CẬN CẢNH NHỮNG CƠN BÃO "GÂY SỐC"

Mike Hollingshead, một người “săn" bão đã chuyển sở thích của mình thành nghề nghiệp khi thường xuyên lái xe hàng chục nghìn km mỗi năm để ghi lại những khoảnh khắc “hung tợn” của thời tiết. Mỗi năm Mike theo dấu khoảng 40 cơn bão, lốc xoáy với đoạn đường đi được lên đến hơn 32.000 km.

Lời chúc ngày 8 tháng 3

Mồng 8 tháng 3 là ngày mà phụ nữ cảm thấy mình là phụ nữ, còn đàn ông cảm thấy mình là đàn ông.
Tôi đề nghị nâng cốc chúc cho những ngày còn lại trong năm phụ nữ luôn cảm thấy mình được yêu mến và quí trọng, còn đàn ông – yêu thương và che chở cho phụ nữ!

Chuyện Despereaux: Món súp cho mùa Giáng sinh

Đúng ra đó là món súp của tình yêu, ánh sáng và lòng vị tha cho mùa Giáng sinh, được đạo diễn Sam Fell và Robert Stevenhagen chuyển thể phim hoạt hình cùng tên với sự lồng tiếng của Matthew Broderick ...

15 LỜI KHUYÊN ĐỂ HỌC TỐT TIẾNG ANH

1. Tích cực xem truyền hình, video, nghe đài, đọc báo chí tiếng Anh hoặc nói chuyện với người bản ngữ bất cứ khi nào bạn có cơ hội.
2. Sử dụng tiếng Anh ở nhiều nơi chứ không phải chỉ trong lớp học.

Cẩm nang sức khoẻ giới tính 4teens

Từ giờ, bạn không phải lo lắng hay xấu hổ khi vướng phải những tình huống “thắc mắc không biết hỏi ai” vì chỉ cần giở bộ Cẩm nang “Sức khoẻ giới tính” là bạn đã có câu trả lời cho “tất tần tật” những điều đang tò mò

Bộ sách Tây Du Ký

Để tạo điều kiện cho các bậc cha mẹ dạy con từ thuở còn thơ, sớm làm quen với những câu chuyện ngộ nghĩnh, giúp bé rèn luyện một cách toàn diện, chúng tôi hân hạnh giới thiệu bộ truyện tranh Tây Du Ký được rút gọn trên tinh thần giữ vững nguyên tác bất hủ với lời kể gọn gàng, giản dị, minh hoạ đẹp cùng những trò chơi ngộ nghĩnh, lý thú

Ấn tượng thời trang sách bằng gỗ

Khi sách không chỉ để đọc mà còn để...ngắm nữa!
Là một nhà điêu khắc, Barbara Yates, năm nay 61 tuổi, nổi tiếng với những tác phẩm nghệ thuật trên bìa sách của mình

Ý kiến hay!

Hai người bạn ngồi tán gẫu với nhau ở club-house trong lúc chờ qua lỗ kế tiếp. - Cậu thích môn golf ở chỗ nào? – Một người mở đầu câu chuyện.
- Cậu có thể đi dạo cả buổi trên sân cỏ xanh mát, thư giãn, luyện tập thể chất và trí não. – Anh bạn đáp lại.

Dạy trẻ mầm non(0 - 6 tuổi ) phát triển trí thông minh sáng tạo

Đây là thời điểm bé chuẩn bị đến trường nên quan trọng nhất là bạn cần rèn luyện cho con cách chú ý chủ định, khả năng quan sát và đáp ứng yêu cầu của môi trường bên ngoài. Trẻ cũng cần được học cách chia sẻ và quan tâm đến người khác.

Công ty, quản lý vốn và tranh chấp theo luật doanh nghiệp 2005

Toàn bộ những gì bạn cần biết để điều hành công ty từ lúc nó là bé con cho đến khi nó lớn lên. Quyển sách là một "pho bí kíp" cho những ai đang và sẽ thành lập công ty. Quyển sách sẽ cho bạn biết thực chất công ty là gì? Vốn là gì? Quản lý công ty ra sao?...

Mưu Lược Nắm Đại Cục

Cuốn sách "Mưu lược nắm đại cục nghệ thuật quản lý" gồm 2 tập giới thiệu những tinh túy trong mưu lược quản lý của những con người đã làm nên sự nghiệp lớn lao trong lịch sử thời xưa của Trung Quốc....

Tiểu thuyết "Bong bóng mùa hè"

"Bong bóng mùa hè" là một câu chuyện tình yêu cảm động xoay quanh cuộc đời của ba nhân vật chính: Doãn Hạ Mạt, Lạc Hi và Âu Thần do tác giả người Trung Quốc Minh Hiểu Khê sáng tác.

Kẻ Tầm Xương - Từ truyện đến phim

Với 100.000 bản in cho lần xuất bản đầu tiên, Kẻ Tầm Xương là cuốn sách được đánh giá cao và được chào đón nồng nhiệt. Dựa trên tiểu thuyết này, đạo diễn Phillip Noyce đã làm thành phim cùng tên cực kỳ ăn khách với hai diễn viên chính Denzel Washington và Angelina Jolie

5 người đẹp gợi cảm nhất thế giới

Tạp chí Details vừa công bố danh sách 5 ngôi sao được độc giả của họ bình chọn là gợi cảm nhất thế giới, đó là Jennifer Aniston, Megan Fox, Gisele Bundchen, Freida Pinto, Kim Kardashian.
Trong danh sách 5 người đẹp gợi cảm nhất có một gương mặt khá mới, đó là nữ diễn viên Ấn Độ Freida Pinto, người vừa bất ngờ trở nên nổi tiếng với vai chính trong bộ phim Triệu phú ổ chuột.

Đánh giá sai lầm

Nữ thư ký kể với bạn: "Ngay ngày đầu tiên tớ nhận việc, sếp phải thừa nhận rằng đã đánh giá sai lầm khi coi nhẹ tớ".

- Nghĩa là cậu đã lập tức chứng minh năng lực làm việc cho ông ấy thấy?

Trẻ lại khi lấy vợ

Sau nhiều năm không gặp, hai cậu bạn nối khố ngồi hàn huyên bên bàn nhậu.

- Lấy vợ rồi cậu thấy thế nào?

Vết tích tàn khốc của bom nguyên tử

Hai quả bom nguyên tử do Mỹ ném xuống Hiroshima ngày 6/8/1945, cách đây 64 năm, và xuống Nagasaki ba ngày sau đó gần như đã san phẳng và biến hai thành phố này thành vùng đất chết.

Origami: Nghệ thuật gấp những ước mơ

Origami là danh từ quốc tế chỉ môn nghệ thuật tạo hình bằng giấy bắt nguồn từ Nhật Bản. Tại Việt Nam, Origami được đông đảo bạn trẻ yêu thích và từ lâu đã trở thành những món quà nhỏ mang nhiều thông điệp ý nghĩa về ước vọng và hòa bình.

Nâng tầm văn hóa đọc

Trong xã hội phát triển, cùng với sự bùng nổ về công nghệ thông tin, mạng Internet phủ rộng mọi nơi, đáng lẽ mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ sẽ càng nhiều cơ hội tiếp cận với những tri thức của nhân loại, văn hoá đọc phải được bồi đắp và có ý nghĩa thiết thực. Nhưng trên thực tế, phương pháp giáo dục văn hoá đọc ở nhà trường và chính ý thức của giới trẻ trong việc tiếp cận sách, đã dẫn đến thực trạng báo động về văn hoá đọc.

10 lời khuyên dành cho người yêu sách

Những "điều răn" dành cho người yêu sách đã được công bố từ 100 năm trước đây trong một tạp chí Nga nổi tiếng thời đó là "tin tức về các cửa hàng, sách của Hội M.O. Vôn-phơ". Tạp chí này được xuất bản từ năm 1897 tới năm 1917, có nhiệm vụ giới thiệu danh mục các cuốn sách mới và các tác giả của chúng, đăng tải các bài phê bình, các bài viết về lịch sử sách, và nhiều thông tin khác về đời sống văn học và xuất bản. Dưới đây 10 "điều răn" rất đáng suy ngẫm đó:

10 bí quyết thành công của người Hàn Quốc

Dưới đây là 10 bí quyết hàng đầu cho những thành công trong sự nghiệp, được các chuyên gia tư vấn việc làm của trang tuyển dụng trực tuyến Incruit (Hàn Quốc) tổng kết từ những những nhân vật chuyên nghiệp và nổi trội nhất...

Bức thư tình mùa thu

Anh Tư bước vào nhà, thấy vợ ngồi trước tivi đang đầm đìa nước mắt. Anh xanh xám mặt mày, hốt hoảng hỏi:

GỬI NGƯỜI CON GÁI ANH YÊU!

Một ngày buồn như con chuồn chuồn, tháng chán như con cá rán, năm đen như con mèo hen. Em yêu dấu, người em như cái đấu, tóc em xù như lông gấu, tuy em hơi cá sấu nhưng anh vẫn yêu em nung nấu. Ðêm nay ngồi sửa xe mãi mà chẳng được, ngủ thì chẳng xong...

7 CÁCH GIÚP TRẺ THÍCH ĐỌC SÁCH

Để dụ con đọc sách, bạn có thể kể qua câu chuyện cho bé nghe. Nhưng bạn chỉ nên kể một nửa nội dung thôi, và phải kể thật hấp dẫn.
Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ góp phần tạo niềm yêu thích sách cho con bạn:Từ khi con còn nhỏ, hãy đọc truyện cổ tích cho bé. Việc nghe một câu chuyện cổ tích trước khi đi ngủ sẽ giúp bé có được những giấc mơ đẹp. Đây là bước đầu giúp bé làm quen với thế giới sách.

THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ – 10 điều cần biết

Thương mại điện tử (TMĐT), hầu như tất cả mọi người khi nghe cụm từ này đều nghĩ ngay tới một website bán hàng qua mạng. Nhưng thật sự chỉ có như vậy thôi ?

Nếu TMĐT là dễ thì ai cũng có thể làm được :
Không phải chỉ cần thuê một nhóm kỹ thuật xây dựng một hệ thống web cho bạn rồi đưa hệ thống này lên mạng là bạn đã tự hào rằng mình đã thực hiện TMĐT. Để thực sự thu lại lợi ích mang lại bởi hệ thống web của bạn, bạn cần phải làm nhiều điều hơn.
Để bán được hàng hóa bạn cần phải thực hiện đủ các bước từ chào hàng đến hậu mãi. Thương mại điện tử chỉ là một phần phát triển của thương mại truyền thống...

NHỮNG LỜI CẦU HÔN HAY NHẤT

Lời cầu hôn chân thành nhất: Chúng mình hợp pháp hóa tình cảm đi em!

Lời cầu hôn hiếu kỳ nhất: Anh không hiểu tại sao người ta phải làm đám cưới? Chi bằng chúng mình bắt chước họ xem sao!

Lời cầu hôn mộc mạc nhất: Em có muốn anh trở thành một “nhu yếu phẩm” không thể thiếu trong nhà của em không?...

10 YÊU CẦU KHÓ TỪ CHỐI CỦA NÀNG

Đã là một đấng nam nhi thì với 10 yêu cầu nhỏ sau đây của phụ nữ bạn không thể chối từ.
1. Trời trở lạnh, nàng phải làm tăng ca vào buổi tối, gọi bạn đem áo đến giúp. Nếu bạn không có việc quá bận thì nhất định phải đem áo đến cho nàng. Nếu bạn từ chối, trái tim nàng sẽ lạnh hơn cả thời tiết vậy.
2. Trời mưa trong khi nàng đang đứng ở bến xe buýt không quá xa nhà, gọi bạn mang ô đến đón. Nếu không đang bận sửa lại mái nhà bị dột, thì bạn phải mang ô tới đón nàng ngay, nếu không sẽ có một trận mưa còn to hơn cả trận mưa của thời tiết...

NHỮNG CUỐN SÁCH THIẾU NHI HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Các tác phẩm văn học kinh điển như "Just William""The Railway Children" đã vượt qua nhiều đầu sách hiện đại, trong đó có serie "Harry Potter" để được tôn vinh là sáng tác thiếu nhi hay nhất mọi thời...

NHỮNG LÝ DO BẠN MUỐN LÀM VIỆC NGÀY CUỐI TUẦN

Cuối tuần thường là thời gian nghỉ ngơi và "sạc" năng lượng cho cơ thể sau một tuần mệt mỏi; cũng là dịp dành thời gian cho những người thân yêu. Nhưng với một số người, ngày cuối tuần họ vẫn đến cơ quan...

30 LỜI NHẮN NHỦ TẶNG BẠN GÁI

Các bạn nữ vốn rất quan tâm đến vóc dáng, làn da, và cả những bệnh “khó nói”. Lời khuyên của những bác sĩ chuyên khoa dưới đây sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức hữu ích. ....

13 ĐIỀU MẸ CHỒNG KHÔNG BAO GIỜ NÓI VỚI CON DÂU

Khi con trai lấy vợ, các bà thường thấy mất mát đi một điều gì đó. Dưới đây là 13 điều người phụ nữ ấy chưa bao giờ tiết lộ...

TOP 10 "TÁC PHẨM DUY NHẤT NỔI TIẾNG " CỦA NHÀ VĂN

Trên văn đàn thế giới, có nhiều tác giả cả cuộc đời chỉ nổi tiếng với cuốn tiểu thuyết duy nhất. Dưới đây là 10 trường hợp nổi bật, theo bình chọn của Timesonline....

VĂN HOÁ ĐỌC VÀ NGÀY HỘI SÁCH

Ý tưởng về Ngày Sách và Bản quyền Thế giới bắt nguồn từ một phong tục truyền thống rất đẹp ở Catalonia (Tây Ban Nha), ngày 23-4 là ngày lễ Thánh Goerge, có rất nhiều hội chợ sách và các lễ hội đường phố được tổ chức, và mỗi khách hàng sẽ được tặng một bông hồng khi mua một cuốn sách trong ngày hôm đó....

NHẬT KÝ NÀNG DÂU- NHẬT KÝ MẸ CHỒNG

Nhật ký nàng dâu

Ngày…tháng…năm

Mở mắt dậy vào lúc 6h sáng. Anh yêu vẫn nằm bên cạnh, ngáy đều như một bản nhạc du dương. Mình lén dậy, nhìn qua khe cửa thấy mẹ chồng đang làm đồ ăn sáng. Bèn nhón chân về giường, trùm chăn nằm tiếp. Và lấy ra cuốn sách, thả rơi xuống cạnh đầu mình. Miên man nghĩ về chiếc áo đầm hôm qua con Mai mặc. Áo đẹp quá nhưng tròng vào thân nó thực phí đi. Phải mình thì biết, cứ làm các anh lác mắt. Anh nào? Sực nhớ mình đã có chồng. Ờ, có chồng không được diện à?...

NHẬT THỰC (Phát hành ngày 18/4/09)

Để đáp ứng sự mong chờ của quý khách, XBOOK xin giới thiệu tới bạn đọc chương 1 của cuốn sách Nhật thực do Tịnh Thủy dịch

12 ĐIỀU RĂN CỦA MẸ VỚI CON TRAI

1- Kẻ thù lớn nhất của con là nó (vợ con).
2- Ngu dốt lớn nhất đời con là không hiểu được nó.

3- Thất bại lớn nhất đời con là không thuyết phục được nó.

Về lại Hà Nội của những năm 90 qua những bức ảnh(Phần 1)

Về lại Hà Nội của những năm 90 qua những bức ảnh

Về lại Hà Nội của những năm 90 qua những bức ảnh (Phần 2)

Về lại Hà Nội của những năm 90 qua những bức ảnh

Bài báo khiến hàng tỷ người rơi lệ

"Con đã từng đến trong đời này, và con rất ngoan! "Đấy là lời nói cuối cùng của một em bé tám tuổi, và được khắc lại trên bia mộ em.

Hài hước:Thanh tra sắp đến.

Sở chúng tôi có 29 thầy phán và gần 20 loong toong. Chắc hẳn các bạn có nghe nói về hưu trí được hưởng nguyên lương. Tất cả mọi người chúng tôi đều ra sức thực hiện câu châm ngôn đó. Không, chúng tôi không có ai bỏ việc và trong giờ chính quyền mỗi người đàng hoàng một ghế...

Albert Einstein: Đỉnh cao của khoa học và nhân văn

Albert Einstein đã cống hiến trọn vẹn cuộc đời đầy bi kịch của mình cho "sự cố gắng hiểu biết về vũ trụ” ấy với cả một vầng hào quang các giai thoại hài hước, cùng với dáng điệu ngộ nghĩnh không trộn lẫn vào đâu được, nhưng gần gũi với tất cả mọi người, như kiểu vua hề Charlie Chaplin.

Lực hấp dẫn - dây cáp vô hình siêu khỏe

Bạn hãy thử tưởng tượng, không biết vì cớ gì lực hút của mặt trời bỗng nhiên biến mất. Và trái đất, thay vì quay trên quỹ đạo, lại có nguy cơ trôi dạt vào vũ trụ mênh mông. Lúc đó, các kỹ sư quyết định dùng những dây thép nối mặt trời với hành tinh của chúng ta. Sản phẩm tạo ra là một rừng cột thép...

Nghe nhạc chuông, biết tính chủ nhân

Nếu cài các bài hát hiện đại làm nhạc chuông, bạn là người thích những thứ cầu kỳ, nổi bật và muốn sở hữu ngay khi nhìn thấy chúng. Bạn cũng khá hấp tấp, bốc đồng và hay "cả thèm chóng chán".

Hiện tượng sét.

Thử hình dung bạn đứng giữa cơn dông trong một thành phố cổ. Dưới ánh chớp bạn sẽ thấy một quang cảnh kì dị. Phố đang nhộn nhịp dường như hóa đá trong khoảnh khắc: những con ngựa giữ ở tư thế đang kéo xe, chân giơ lên trong không khí; các cỗ xe cũng đứng im, trông thấy rõ từng chiếc nan hoa...

Vẻ đẹp sao Thổ

        Giới khoa học muốn nghiên cứu chi tiết hệ thống sao Thổ bởi họ tin rằng nó sẽ làm sáng tỏ những câu hỏi cơ bản về hoá học, vật lý, quá trình hình thành hành tinh và các điều kiện dẫn tới sự sống. Bốn năm điều tra chi tiết về hệ thống sao Thổ đã giúp họ lần đầu tiên hiểu được các thành phần khác biệt tương tác với nhau như thế nào.

Phượng hồng

Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng
Em chở mùa hè của tôi đi đâu ?
Chùm phượng vỹ em cầm là tuổi tôi mười tám
Thuở chẳng ai hay thầm lặng - mối tình đầu.

HOA CẨM CHƯỚNG

       Hoa Cẩm Chướng: Em quyến rũ vô cùng. Tình yêu chúng mình rất thiêng liêng và cao đẹp.Cẩm chướng nhạt: Dù cùng trời cuối đất Anh sẽ không bao giờ quên Em. Cẩm chướng đỏ: Trái tim Anh luôn xao động vì Em. Em là một cô gái rất thông minh và khéo léo.