Khoa học đời sống

300 TRÒ CHƠI TƯ DUY CỦA SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC HARVARD

Cuốn sách trò chơi bán chạy với số lượng 10 triệu bản trên thế giới.

Các trò chơi tư duy kinh điển của thế giới, khơi dậy và phát triển toàn diện tiềm năng trí tuệ, dẫn tới thành công.

Nâng cao khả năng quan sát, phân tích, suy luận, phán đoán, tưởng tượng, sáng tạo..., giúp bạn càng chơi càng thông minh, càng chơi càng thành công.

MẬT MÃ MỞ CÁNH CỬA ĐẠI HỌC - Cẩm Nang Sĩ Tử

Cuốn sách “Mật Mã Mở Cánh Cửa Đại Học” ra đời với mong muốn trở thành người bạn đồng hành hữu ích, trang bị cho bạn những kiến thức về phương pháp học tập hiệu quả các môn học trong chương trình THPT, giúp bạn có được đầy đủ các kĩ năng cho các kì thi quan trọng. Cuốn sách sẽ cung cấp cho các bạn những kinh nghiệm thực tế, những phương pháp học tập đã được chứng minh, giúp bạn trong suốt quá trình rèn luyện để từ đó có được thành tích cao trong học tập.

LỖ HỔNG GIẢNG DẠY

Mục đích của Quyển sách "Lỗ hổng trong việc giảng dạy", là nhằm mang việc giảng dạy trong lớp đến gần với trọng tâm của phạm vi hoạt động giáo dục. Tầm quan trọng của việc giảng dạy như là đòn bẩy then chốt để cải thiện việc học của sinh viên. Việc giảng dạy là hành lang mà tất cả các cuộc cải cách giáo dục đều phải đi qua nếu các cuộc cải cách này muốn đi qua cánh cửa lớp học và cuối cùng nhắm đến cải thiện việc học của sinh viên...

SÂU THẲM SỰ SỐNG

Thật ảo diệu. Chờ màn đêm buông xuống, tuyến tùng quả ẩn sâu trong não mới tiết ra hormon mêlatônin đưa ta vào giấc ngủ quý báu. Vú mẹ con bú, thương yêu sâu thẳm. Bé mút núm vú mẹ, tín hiệu thần kinh truyền đến não. Tuyến yên bắt nhịp giai điệu yêu thương, ứa ra hai hormon lo sữa cho bé, prôlactin làm tế bào vú tiết sữa. Ôxytôcin lùa sữa theo ống dẫn đến núm vú. Mêlanin hòa nhịp với ánh nắng sơn phết màu da con người thành sẫm đen hay sáng trắng...

ĐI VÀO NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Cuốn sách này ra đời trên cơ sở tập hợp những bài viết về hai nội dung chính: nghiên cứu khoa học và việc công bố kết quả nghiên cứu khoa học. Trong phần đầu, tác giả cố gắng làm rõ các khái niệm cốt yếu như "hoạt động nghiên cứu khoa học", "cơ sở khoa học", cách xác định đề tài nghiên cứu, vấn đề đạo đức khoa học, văn hóa khoa học...

NHỮNG CON ĐƯỜNG CỦA ÁNH SÁNG

Trong cuốn sách này, Trịnh Xuân Thuận đã thảo luận về ánh sáng, và liên quan tới nó là bóng tối, trên nhiều phương diện, bao gồm tầm quan trọng của nó đối với sự sống, đối với khoa học, sự diễn giải ánh sáng của bộ não, nghệ thuật của các hoạ sĩ thuộc trường phái ấn tượng, việc sử dụng ánh sáng trong kiến trúc và các khía cạnh tâm linh của ánh sáng,... Cuốn sách này cũng là bản sử thi về cuộc hành trình của con người đi vào vương quốc của ánh sáng và giải mã những bí mật của nó.

KHOA HỌC KHÁM PHÁ - TỪ HIỆU ỨNG CON BƯỚM ĐẾN LÝ THUYẾT HỖN ĐỘN

"Khoa Học Khám Phá - Từ Hiệu Ứng Con Bướm Đến Lý Thuyết Hỗn Độn" không phải là một cuốn sách thiên về khoa học. Trên các trang sách người đọc bắt gặp nhiều người phi thường và lập dị như: người đã xây dựng và và điều chỉnh cuộc sống của mình dựa trên chiếc đồng hồ 26h. Tác giả giải thích một cách xuất sắc quá trình suy nghĩ và lập luận tìm hiểu, nghiên cứu các vấn đề về hỗn loạn.

50 VŨ KHÍ LÀM THAY ĐỔI CỤC DIỆN CHIẾN TRANH

Quyền sách này sẽ tìm hiểu 50 vũ khí đã làm thay đổi cục diện chiến tranh như thế nào theo cùng một cách thức y như quyển sách trước đây của tôi, 50 Battles thai Changed the World (50 Trận đánh làm thay đổi thể giới), một quyền sách đa khảo sát những cuộc giao tranh quân sự quan trọng nhất trong lịch sử. Mỗi chương sau đây sẽ giải thích loại vũ khí đang được nói đến đó đã làm thay đổi chiến tranh ra sao.

36 MƯU KẾ VÀ THUẬT XỬ THẾ

Lịch sử văn minh 5.000 năm Hoa Hạ đã lưu giữ lại cho kho tàng tri thức nhân loại những tài sản cực kỳ quý giá. "36 Mưu Kế Và Thuật Xử Thế" chính là bông hoa hiếm có trong kho tàng tri thức này. Cuốn sách hàm chứa nội dung thâm thúy, sâu sắc, được truyền từ đời này sang đời khác và dường như hiện nay tất cả mọi người từ già đến trẻ, lớn bé đều biết tới cuốn sách này.

SỐNG THEO PHƯƠNG THỨC 80/20

Ở quyển sách này, tác giả của nguyên lý 80/20 tập trung chỉ cách để thành công trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp. Theo ông, chìa khóa của sự thành công là tập trung vào chỉ vài thứ thật sự quan trọng, vài phương pháp mang lại cho chúng ta điều chúng ta muốn, và hành động dựa vào đó, bỏ đi những thứ vặt vãnh làm ngăn cản cuộc sống.

ADN - NHỮNG CHUYỆN THẬT BẤT NGỜ

Tất cả các câu chuyện trong tập chuyện này đều là những chuyện thật được thu thập từ những trường hợp xét nghiệm ADN tại Trung tâm Phân tích ADN và Công nghệ di truyền. Tuy nhiên, vì lý do tế nhị, tác giả đã thay đổi tất cả họ tên và các địa danh của các nhân vật trong chuyện.

NHỮNG BƯỚC ĐƠN GIẢN ĐẾN ƯỚC MƠ - 15 Bí Quyết Hiệu Nghiệm Của Những Người Thành Công Nhất Thế Giới

Dù ước mơ của bạn là mở kinh doanh riêng, giảm 10 ký hay gây dựng những mối quan hệ tốt đẹp hơn thì tất cả đều nằm trong tầm tay bạn. Chìa khoá chính là những "bí quyết hiệu nghiệm", một tập hợp những phương pháp và kỹ thuật cụ thể đã giúp Steven Scott đạt được những ước mơ không tưởng, không chỉ trong kinh doanh mà còn trong từng lĩnh vực khác của cuộc sống...

ĐỌC SÁCH NHƯ MỘT NGHỆ THUẬT - Những Chỉ Dẫn Không Thể Thiếu Để Trở Thành Độc Giả Thông Thái

Đọc sách như một nghệ thuật giúp bạn khám phá và lĩnh hội các cấp độ đọc khác nhau, từ đọc sơ cấp, đọc lướt có hệ thống đến đọc kiểm soát và đọc siêu tốc. Bạn có thể áp dụng các cấp độ này để phân loại, "chụp X-quang", nắm bắt thông điệp của tác giả hay hay bình luận sách. Nhờ các kỹ năng đọc được hệ thống trong cuốn sách, bạn sẽ biết cách tiếp cận và nắm bắt tất cả các loại sách, từ đơn giản đến phức tạp, dù đó là sách thực hành, khoa học, toán học, triết học, lịch sử hay các tác phẩm văn học. Và trong một thời đại bùng nổ thông tin như ngày nay, cuốn sách sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đọc sách tối đa, nhưng lại thu được nhiều thông tin nhất.

HỢP LƯU CÁC DÒNG TÂM LÝ HỌC GIÁO DỤC

"Hợp Lưu Các Dòng Tâm Lý Học Giáo Dục - Tiểu Luận Chuyên Đề" - Cuốn sách dành cho sinh viên, các nhà nghiên cứu và nhà giáo, nhằm chia sẻ một định hướng lý thuyết tâm lý học giáo dục đã được thể hiện trên thực thể giáo dục ở nước ta 30 năm nay - hệ thống Công nghệ Giáo dục.

ĐỐI THOẠI VỚI TƯƠNG LAI (Bìa cứng)

Một cuốn sách đem lại cho người đọc kiến thức sâu sắc và kinh nghiệm sống phong phú luôn là một cuốn sách bổ ích. Nhưng một cuốn sách có khả năng truyền cảm hứng sống mạnh mẽ cho mọi người, đặc biệt là cảm hứng kiến tạo tương lai, làm nảy sinh ở họ những ý tưởng mới, những khao khát trí tuệ, mới thực sự là cuốn sách cần thiết. "Đối Thoại Với Tương Lai"  chính là cuốn sách quan trọng ấy...

SỰ THẦN KÌ CỦA GIÁC QUAN THỨ SÁU

Trong hành trình tiến hóa hàng triệu năm, loài người đã không ngừng tìm hiểu, lý giải và khám phá thế giới. Họ đã trở thành chủ nhân của những nền văn minh vĩ đại với những công trình bất tử như: Kim tự tháp Ai Cập vẫn hiên ngang trước sự tàn phá của thời gian, thánh địa trần gian Babylon và sự kỳ vĩ của ngọn hải đăng Alexandria, tượng thần mặt trời ở Rhodes,... và rất nhiều những thành tựu khác đã chứng minh cho sức sáng tạo bất tận của loài người...

CÁC PHÁT MINH Ý TƯỞNG MÔ PHỎNG TỪ THIÊN NHIÊN

Bát đĩa làm từ... lá cây. Chế tạo cao su từ bồ công anh. Người xưa đã sử dụng gió vào việc gì? Robot cứu nạn bằng râu. Từ mạng nhện phát minh ra áo chống đạn. Từ vỏ bào ngư đến kính chắn gió. Bí ẩn bàn chân thạch sùng hay thằn lằn. Hệ thống lọc nước đơn giản bằng năng lượng mặt trời...

PISA - KHÓA KIỂM TRA CẤP TỐC (Độ Khó Bậc I - Độ Khó Bậc II - Độ Khó Bậc III)

Phương pháp huấn luyện PISA – chương trình kiểm tra học sinh về kỹ năng lĩnh hội khoa học cho thế giới ngày mai của Unesco và OECD đang đưa nhân loại sang một kỷ nguyên giáo dục mới, định nghĩa lại từ đầu mọi khái niệm và chuẩn mực căn bản. PISA giờ là phong trào cải tiến và học hỏi rộng khắp tại các quốc gia phát triển và có ảnh hưởng sâu sắc không chỉ đối với học sinh, mà với cả những người trưởng thành.

TĂNG TỐC ĐỌC HIỂU ĐỂ THÀNH CÔNG

Trong cuốn sách bỏ túi này, Tony Buzan sẽ cung cấp những kỹ thuật hướng dẫn đọc nhanh đặc biệt nhằm giúp bạn có thể tăng tốc độ đọc và thay đổi khả năng hiểu thông tin trong công việc, trong nghiên cứu và cả trong lúc thư giãn.

LÀM CHỦ TRÍ NHỚ CỦA BẠN

Bạn muốn: Nhớ được gấp đôi thông tin so với hiện tại? Nhớ đầy đủ danh sách 100 đề mục trong vòng chưa đầy hai giờ? Tăng cuờng trí nhớ và mở rộng kiến thức về các danh hoạ, nhạc sĩ và văn hào vĩ đại nhất thế giới? Nâng cao chỉ số IQ và gặt hái thành công trong mọi lĩnh vực? Nhớ số điện thoại và các số liệu quan trọng khác? Nhớ bất kỳ điều gì bạn muốn? "Làm Chủ Trí Nhớ Của Bạn", một trong loạt sách mang tính đột phá của Tony Buzan, sẽ giúp bạn thực hiện những mục tiêu trên.

KHOA HỌC LÝ THÚ CHO MỌI NGƯỜI

Vào năm 1568 ông Danielo Barbaro đã sáng chế ra một chiếc máy ảnh có một thấu kính và một lỗ có thể thay đổi đường kính để tăng độ nét của ảnh. Năm 1802 ông Tomas Erdward và ông Gamphri Devid bằng cách in tiếp xúc đã thu được hình ảnh trên một loại giấy đặc biệt…

BÍ QUYẾT NHẬN BIẾT NGƯỜI TÀI

Để nhận biết được những người thật sự có tài năng là một việc làm khó khăn, đòi hỏi người tiến cử không những phải có đầu óc thật minh mẫn, mà còn phải có cái tâm (trái tim) thật trong sáng, là những người phải vì sự nghiệp chung, gạt cái cá nhân chủ nghĩa của mình ra một bên, thì mới có thể làm được cái việc tiến cử người hiền tài. Sách xưa viết rằng, nếu cái tâm mà tốt thế nào cũng tìm ra được người tài để dùng, còn người có tài mà không có tâm, rất dễ hay dùng những phần tử cơ hội, rất dễ rơi vào thiên vị trong việc dùng người, sẽ thiếu công minh chính trực.

BÍ QUYẾT NHẬN BIẾT NGƯỜI TÀI - TẬP 2

Để nhận biết được những người thật sự có tài năng là một việc làm khó khăn, đòi hỏi người tiến cử không những phải có đầu óc thật minh mẫn, mà còn phải có cái tâm (trái tim) thật trong sáng, là những người phải vì sự nghiệp chung, gạt cái cá nhân chủ nghĩa của mình ra một bên, thì mới có thể làm được cái việc tiến cử người hiền tài. Sách xưa viết rằng, nếu cái tâm mà tốt thế nào cũng tìm ra được người tài để dùng, còn người có tài mà không có tâm, rất dễ hay dùng những phần tử cơ hội, rất dễ rơi vào thiên vị trong việc dùng người, sẽ thiếu công minh chính trực.

VẠCH XUẤT PHÁT CỦA CUỘC ĐỜI

Có một câu ngạn ngữ giải thích rõ ràng về bản chất sức mạnh cuộc sống: "Gieo tư tưởng, gặt văn tự; gieo văn tự, gặt  hành vi, gieo hành vi gặt tính cách; gieo tính cách gặt vận mệnh." Nói ngắn gọn, tư tưởng xây dựng cuộc sống, thực ra đó là quá trình sáng tạo nên cuộc sống...

CUỘC SỐNG DẠY TA ĐIỀU GÌ ? - Tủ Sách Hoàn Thiện Bản Thân

Trong cuộc sống, người ta thường nói, trong môi trường nào cũng sẽ có những con người tương ứng. Đây quả là một kết luận hết sức sai lầm và vô căn cứ. Ảnh hưởng trực tiếp đến chúng ta không phải là  môi trường xung quanh, mà là thái độ của ta đối với mọi vật. Con người tích cực như ánh mặt trời  chiếu đến đâu nơi đó sẽ tràn ngập ánh sáng. Ngược lại người tiêu cực thì giống như mặt trăng đầu tháng, ngày rằm đều không giống nhau.

KHÁM PHÁ THIÊN TÀI TRONG BẠN - Phương Pháp Tư Duy Theo Cách Của Mười Thiên Tài Sáng Tạo Nhất Trong Lịch Sử

Não bộ con người là một siêu máy tính với cấu trúc hơn 100 tỷ nơ-ron thần kinh và có năng lực tiếp thu cao, chứa đựng khả năng ghi nhớ, học tập và sáng tạo vô hạn. Vì lẽ đó, tất cả chúng ta đều sinh ra với tiềm năng trở thành thiên tài. Và để tiềm năng này được bộc lộ trọn vẹn, bản thân mỗi người phải tìm cách khai phá và phát huy nó...

VUÔNG TRÒN ĐẠO LÀM NGƯỜI

Vuông Tròn Đạo Làm Người "vuông tròn đạo làm người" giới thiệu đến bạn đọc những phẩm chất làm người: Quy tắc cuộc đời lấy chân thành làm gốc. Một ngày hôm nay bằng hai ngày hôm sau. Thành thực chính là sức mạnh. Khoan dung là trí tuệ của con người. Chịu thiệt là hạnh phúc. Dũng khí quan trọng hơn vận khí. Người tự trọng là vĩnh hằng.

VUÔNG TRÒN BƯỚC TỚI THÀNH CÔNG

Vuông Tròn Bước Tới Thành Công "vuông tròn bước tới thành công" giới thiệu đến bạn đọc những phương cách để bước tới thành công một cách thuận lợi: Xóa bỏ ý nghĩ tự ti. Không nên dễ dàng phủ định bản thân. Không nên nhụt chí trước thất bại. Đừng bao giờ nói "không có cơ hội". Thực tế là như vậy. Chỉ vì đồng lương mà làm những việc không thể thành công cao. Xua tan tâm lý hãy để bản thân độc lập. Không nên sống vì sự đố kỵ. Theo đuổi sự thành công khiến bạn luôn phiền não và đau khổ. Đừng bao giờ nói đã quá muộn.

60 VIỆC THANH THIẾU NIÊN CẦN LÀM

Có thể viết những tâm sự ra giấy, ghi lại từng cảm xúc và suy nghĩ về cuộc sống, ghi lại nụ cười ấm áp thân thiết của mẹ, bóng dáng khắc khổ của cha, viết ra những khúc mắc trước những thách thức phải đối mặt và suy nghĩ về những thất bại đã qua, viết ra từng lời hứa, từng ưu điểm và từng thói quen tốt của bản thân, đồng thời viết ra kế hoạch, lý tưởng và những trải nghiệm khó quên. Tất cả những ghi chép thể hiện rõ sự trưởng thành này đều đáng quý vô cùng, đáng để chúng ta trân trọng cả một đời.

60 THÓI QUEN THANH THIẾU NIÊN CẦN BỒI DƯỠNG

Suy nghĩ của con người quyết định bởi động cơ, ngôn ngữ quyết định bởi học vấn và tri thức, mà hành động của người ta phần lớn quyết định bởi thói quen". Beigen từng nói vậy. Thói quen như một con dao hai lươĩ trong cuộc sống con người. Nếu biết tận dụng, nó sẽ giúp ta có được niềm vui và thành công một cách dễ dàng, nếu không chúng ta sẽ biến tất cả những nỗ lực của chúng ta trở thành mây khói, thậm chí huỷ hoại cả cuộc đời ta.Từ bỏ được thói quen xấu, xây dựng thói quen tốt là mấu chốt để thành công.

10 BÍ QUYẾT GIÚP PHỤ NỮ THÀNH CÔNG VÀ HẠNH PHÚC

Cuốn sách không đồ sộ nhưng đi vào những khía cạnh rất phổ biến trong cuộc sống của mỗi người phụ nữ nhằm truyền tải đến bạn đọc những bí quyết giúp phụ nữ thành công và hạnh phúc. Mỗi chương được trình bày ngắn gọn dưới dạng từng luận điểm hấp dẫn...

BIỆN PHÁP GIẢI TỎA STRESS Ở ĐÀN ÔNG

Nội dung cuốn sách dành tặng món quà này cho những người đàn ông đang bị ức chế bởi những căng thẳng, áp lực do sự phấn đấu không biết mệt mỏi và cho cả những người phụ nữ vô vàn yêu thương họ nữa...

BIỆN PHÁP GIẢI TỎA STRESS Ở PHỤ NỮ

Cuốn sách này đề cập đến áp lực trong cuộc sống và làm thế nào để chúng ta chống lại cũng như chung sống hòa bình với áp lực. Con người ai cũng có thể thay đổi, có thể bạn cũng sẽ là một con người khác nếu khống chế được áp lực. Đồng thời, điều quan trọng là sẽ thay đổi được cách sống của bạn...

NGHỆ THUẬT ĐÀM PHÁN CỦA NGƯỜI DO THÁI

Cuốn sách giới thiệu một số phương kế đàm phán tuyệt vời của người Do Thái để chúng ta cùng tham khảo và học hỏi. Vậy Vì sao không lấy kinh nghiệm đàm phán của một ai khác mà lấy từ những người Do Thái? Vì người Do Thái không có lãnh thổ riêng, phải đi phiêu bạt khắp thế giới suốt hơn 2000 năm nay, thường bị lép vế hơn đối phương nhưng lại luôn giành được chiến thắng vẻ vang trước các đối thủ đáng gờm trong các cuộc đàm phán...

NHỮNG KINH NGHIỆM XỬ THẾ BẠN CẦN PHẢI HỌC - 9 Việc Làm Người Không Cần Để Ý Tới

Mỗi bước thực hiện mục tiêu cuộc đời đều phải có kế hoạch, mỗi bước kế hoạch sẽ giúp bạn tiến dần tới thành công thêm một bước. Cuốn Những kinh nghiệm xử thế bạn cần phải học là một bí quyết để có thể thành công, giúp bạn tìm được phương pháp đúng và nắm bắt cơ hội, để khai thác tiềm năng của mình...

NỘI TRỊ - Câu Chuyện Có Thật Của Một Người Tự Chữa Bệnh Bằng Tinh Thần

Cuốn sách kể lại hành trình chữa trị căn bệnh Lupus và cả những đau đớn kéo theo về mặt tinh thần của chính bản thân tác giả. Cuốn sách là minh chứng cho những trải nghiệm của một con người đã trải qua nhiều đau đớn và nó chắc chắn sẽ là liều thuốc tinh thần không chỉ cho những ai đang bị bệnh tật giày vò, mà còn cho cả những người đang phải chịu những nỗi đau tâm lý...

ĐỪNG BAO GIỜ HÔN MỘT CON CÓC - Chỉ Dẫn Dành Cho Phái Đẹp Trong Những Lần Hò Hẹn

Đừng bao giờ hôn một con cóc là cuốn cẩm nang thiết thực cho các cô gái tuổi mới lớn đang trong hành trình đi tìm 1 nửa của mình. Cuốn sách sẽ giúp bạn nhận diện đâu là hoàng tử hay chỉ là con cóc bẩn thỉu mà thôi...

NGƯỠNG CỬA VÀO ĐỜI

Tuổi mười tám, có thể bạn đủ điều kiện bước vào trường Đại học, bắt đầu cuộc sống sinh viên với một chân trời rộng mở phía trước. Nhưng cũng có thể, bạn sẽ như nhiều bạn trẻ khác phải từ giã ước mơ đèn sách để vào đời, bắt tay vào việc mưu sinh. Có thể bạn may mắn được sinh ra và lớn lên trong một gia đình nề nếp, đầy đủ, sung túc cả về vật chất lẫn tinh thần, được hưởng một nền giáo dục chuẩn mực từ gia đình...

NGUY CƠ RISK - Khoa Học Và Chính Trị Về Nỗi Sợ Hãi

Trong cuốn sách “gây chấn động” này, Dan Gardner đã giải thích cách chúng ta cảm nhận nguy cơ và kiểm chứng những thông tin ấy. Phân tích sự tiếp nhận những cảnh báo như là một phần của hai phản ứng - trực giác và lý trí – anh đã chỉ ra sai lầm của chúng ta về những nguy cơ tự sát, đồng thời giải thích tại sao chúng ta lại “phớt lờ” những nguy cơ thực sự nghiêm trọng với cuộc sống của mình.

50 NHÀ KINH TẾ TIÊU BIỂU

Cuốn sách này nói về 50 nhà kinh tế tiêu biểu được tác giả lựa chọn một cách thận trọng, nghiêm túc. Mỗi phần (có thể coi như một chương ngắn) đề cập đến một nhà kinh tế, với bố cục gọn gàng và thống nhất. Với mỗi nhân vật, tác giả đều vào đề nhanh chóng bằng cách nêu bật những cống hiến chủ yếu của họ, tiếp đó là sơ lược tiểu sử và đi vào phân tích nội dung, ý nghĩa cơ bản của những cống hiến chính. Cách trình bày, tiếp cận và giải thích của tác giả rất trong sáng, dễ hiểu, ngắn gọn và súc tích.

12 CON GIÁP VÀ CUỘC ĐỜI CON NGƯỜI

Khoa học không ngừng phát triển, con người luôn cố gắng tìm hiểu và khám phá những điều chưa biết, để nhận thức về thế giới, nhận thức về chính bản thân mình.Nếu người phương Tây tự hào đã phát hiện ra 12 chòm sao, thì người phương Đông lại hãnh diện vì đã phát minh ra 12 con giáp. Đó là tập hợp 12 con vật rất gần gũi, thân thuộc với đời sống con người, như: Tý - Chuột, Sửu - Trâu, Dần - Hổ, Mão - Mèo, Thìn - Rồng, Tỵ - Rắn, Ngọ - Ngựa, Mùi - Dê, Thân - Khỉ, Dậu - Gà, Tuất - Chó, Hợi - Heo (Lợn).

101 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TÍN NGƯỠNG VÀ PHONG TỤC VIỆT NAM

Phong tục tập quán là một phạm trù rộng lớn, nó bao hàm mọi khía cạnh trong đời sống của con người. Là sản phẩm của xã hội, phong tục tập quán được sinh ra từ các mối quan hệ giữa con người với giới tự nhiên ( trời, đất, núi, sông, nước, lửa, cây cối); giữa người với người như giáo tiếp, ứng xử; giữa người với lao động sản xuất như cày cấy, trồng trọt, chăn nuôi, thu hái, thời vụ.

MỘT TƯ DUY HOÀN TOÀN MỚI - Bán Cầu Não Phải Sẽ Thống Trị Tương Lai

Bán cầu não trái hay bán cầu não phải đóng vai trò quyết định trong cuộc sống và công việc của chúng ta ? Bất kể câu trả lời của bạn là gì, bạn cũng nên đọc Một tư duy hoàn toàn mới để tin chắc rằng bán cầu não phải sẽ quyết định tương lai của con người trong thời đại mới....

OK MỌI VIỆC

Những phương pháp của ngày hôm qua không thể áp dụng được trong ngày hôm nay. Với cuốn sách OK mọi việc (Getting things done), huấn luyện viên kỳ cựu, nhà cố vấn quản trị David Allen chia sẻ những phương pháp hiệu quả giúp bạn, giống như hàng chục nghìn người khác đã từng được ông đào tạo, giảm stress và tìm thấy sự thoải mái trong cuộc sống. Thông điệp của Allen rất ngắn gọn: Bạn hãy tổ chức lại bản thân để giải phóng trí óc bạn, tập trung cho những gì xứng đáng hơn...

HỌC KHÔN NGOAN MÀ KHÔNG GIAN NAN

Học khôn ngoan mà không gian nan sẽ tiết lộ nhiều bí quyết  và kỹ năng trong học tập. Các bài thực hành trong cuốn sách này sẽ có hiệu quả tức thì và làm cho việc học tập của bạn đạt hiệu suất cao mà không vất vả. Cuốn sách cũng sẽ giúp bạn đạt được mục đích dù bạn đang định vượt qua kỳ thi sắp tới, bạn sắp vào bậc tiểu học hay bước vào một chương trình tốt nghiệp, hoặc đang hoàn thiện kĩ năng làm việc của mình...

NGUYÊN TẮC VÀNG TRONG ĐỐI NHÂN XỬ THẾ

Cuốn sách này đã tổng kết 17 nguyên tắc đối nhân xử thế, trong đó vừa cung cấp cho bạn đọc những câu chuyện sinh động vừa mang lại những triết lý sâu xa. Khi mở cuốn sách, bạn sẽ tìm được cho mình một thế giới riêng, một không gian riêng để suy nghĩ, để cảm nhận...

8 TỐ CHẤT TRÍ TUỆ QUYẾT ĐỊNH CUỘC ĐỜI NGƯỜI ĐÀN ÔNG

Cuốn sách dựa trên cơ cở xem xét tình hình thực tế trên con đường lập nghiệp của người đàn ông tổng kết nên 8 tố chất quyết định cuộc đời người đàn ông. Với lối viết chân thực và nhiều dẫn chứng cụ thể quen thuộc trong đời thường. Cuốn sách sẽ giúp bạn nhận thức, lý giải và nâng cao năng lực bản thân, nhằm hỗ trợ bạn xây dựng cuộc đời và sự nghiệp rực rỡ, trở thành thần tượng cho mọi người...

LÀM VIỆC LÀM NGƯỜI LÀM QUẢN LÝ

Muốn làm quản lý thì phải bắt đầu từ đâu? Tất nhiên là bạn phải bắt đầu từ chính bản thân mình. Bạn nâng cao chỉ số hấp dẫn của mình đồng nghĩa với việc nâng cao chỉ số thành công của bạn. Khi công việc bạn làm rất trôi chảy, thuật lợi thì chắc chắn thành công sẽ đến gõ cửa nhà bạn. Người quản lý đạt tiêu chuẩn đòi hỏi phải vừa thông minh, nhưng cũng cần đến trực giác nhạy bén. Đó là lý trí và tình cảm. ..

BIỂU CẢM ĐỂ RUNG ĐỘNG LÒNG NGƯỜI

Với thông điệp hãy tu dưỡng, hãy sống chân thành, hãy chú trọng hình thức, phong độ khi giao tiếp. Trong cuộc sống, bạn luôn có tấm lòng trong sáng, thoải mái, khoáng đạt, thật tự nhiên thì cuộc sống sẽ tràn đầy tinh thần, sức mạnh cùng niềm tin đó chính là điều mà cuốn sách Biểu cảm để rung động lòng người muốn gửi đến độc giả...

50 ĐIỀU QUAN TRỌNG LÀM THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI BẠN

Năm mươi vấn đề then chốt trong cuộc đời tập hợp năm mươi vấn đề xuất hiện khá phổ biến trong cuộc đời mỗi con người, có những phân tích mang đầy tính triết lý, và trong những lời kể tỉ mỉ đó có lồng vào rất nhiều triết lý, những ví dụ điển hình, nhằm chia sẻ cùng người đọc, đồng thời khích lệ người đọc dám đương đầu với những khó khăn trên con đường cuộc đời để giành được thành công và huy hoàng.

108 LỖI DỄ LÀM HỎNG VIỆC NHẤT

Đa phần sơ suất đều thuộc về hành vi của cá nhân, trong trường hợp nhất định, nó không ảnh hưởng tới bản thân và người khác hoặc nếu ảnh hưởng cũng không đáng kể. Trong khi đó, một số sơ suất lại là mầm mống gây ra tai hoạ đáng tiếc. Sự khác biệt giữa người thành công, người thất bại hay người bình thường đều xuất phát từ điều này.

ĐẮC NHÂN SINH CHINH PHỤC LÒNG NGƯỜI

Nội dung của cuốn sách "đắc nhân sinh chinh phục lòng người" giới thiệu đến bạn đọc 3 phần chính như sau:  Phép tắc rèn luyện nhân sinh , Phép tắc sinh tồn trong xã hội ,Nguyên tắc chinh phục lòng người.

BÍ QUYẾT CỦA CUỘC ĐỜI THÀNH CÔNG

Con người ai cũng mong muốn bản thân minh có được một sự nghiệp lớn và trở thành người thành công. Tuy nhiên, trong thực tế, những người bình thường thì rất nhiều, những người thành công thì lại rất ít. Mặc dù con người ai cũng có những ước mơ, hoài bão, nhưng vì sao phần lớn trong số họ không thể vượt lên, chỉ có một số ít người là có thể trở thành những người thành đạt trong xã hội?

99 NGUYÊN TẮC GIẢN ĐƠN QUYẾT ĐỊNH TRONG CUỘC SỐNG (Bìa cứng)

Nếu muốn thành công thì bạn cần lập cho mình một mục tiêu để phấn đấu. Nhưng mục tiêu đó không phải là càng cao càng tốt. Mỗi người đều có một đặc điểm riêng của mình mà người khác thì không thể nào mô phỏng lại được. Chỉ cần bạn lợi dụng tốt được những ưu thế này để định ra cho mình một mục tiêu lớn và từng bứơc thực hiện chúng thì bạn mới có thể thành công....

9 PHƯƠNG PHÁP LÀM NÊN SỰ NGHIỆP - Tập 1

Cổ nhân có câu: "Không gì đau buồn hơn là cái tâm đã chết", và cũng có câu: "Quân mạnh ở tâm mà không mạnh ở lức", những điều này đã nhấn mạnh tính quan trọng của tâm trí. Bậc cao sĩ có phong thái "núi cao sừng sững trước mặt mà không biến sắc, hổ dữ ở ngay sau lưng mà tâm không loạn", đó cũng là nhờ tác dụng của tâm trí...

4 NGHỆ THUẬT LÀM VIỆC - Tập 2

Trong cuộc sống thái độ mưu sự và phong cách xử thế là một trong những yếu tố quýêt định sự thành công trong công việc. Bởi thành công bao giờ cũng gắn liền với những năng lực và cách cư xử của mỗi các nhân. Làm thế nào để có những ứng xử phù hợp, vừa giúp bạn có thể khẳng định mình vừa có được sự tôn trọng của người khác...

4 NGHỆ THUẬT LÀM VIỆC - Tập 1

Trong cuộc sống thái độ mưu sự và phong cách xử thế là một trong những yếu tố quýêt định sự thành công trong công việc. Bởi thành công bao giờ cũng gắn liền với những năng lực và cách cư xử của mỗi các nhân. Làm thế nào để có những ứng xử phù hợp, vừa giúp bạn có thể khẳng định mình vừa có được sự tôn trọng của người khác. Tài liệu sẽ giúp bạn nhìn thấy điều đó rõ hơn...

3 YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG - Tập 2: Học Cách Nói Chuyện Khiến Người Nghe Có Hứng Thú

Bộ sách chủ yếu đề cập đến 3 vấn đề lớn cần giải quyết trong cuộc đời một con người: Nghệ thuật ứng xử, Học cách nói chuyện cuốn hút người ngheĐể làm tốt công việc.
Tập 2 xin giới thiệu tới bạn đọc Học cách nói chuyện khiến người nghe có hứng thú

3 YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG - Tập 1: Nghệ Thuật Ứng Xử

Nội dung tập 1 giới thiệu tới bạn đọc học cách kiềm chế bản thân, để tạo được mối quan hệ hòa hợp, tốt đẹp với mọi người, xử sự thế nào với người trước đây có mâu thuẫn nay lại là cấp trên của mình? Hãy vui vẻ nhờ người khác, khi thỉnh cầu đồng nghiệp, hãy lấy tình nghĩa làm họ cảm động, cần phải nắm rõ tâm lý đồng nghiệp,...

THAY ĐỔI SUY NGHĨ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI

Thay đổi suy nghĩ thay đổi cuộc đời là cuốn sách dựa trên sự tạo lập những thành công, mở rộng suy nghĩ và tưởng tượng về khả năng không giới hạn của bạn, đưa ra 12 phương pháp hiệu quả để giúp bạn tìm được con đường đến với cuộc sống tốt hơn cả về nghề nghiệp cũng như cuộc sống cá nhân. Những phương pháp này sẽ chỉ cho bạn cách chịu trách nhiệm với cuộc đời bạn, trở lên giàu có và đạt được những thành công mà bạn có thể đặt ra cho bản thân...

BÍ QUYẾT GIAO TIẾP - How to Talk to Anyone, Anytime, Anywhere

Cuốn sách bao gồm nhiều ví dụ trong nhiều tình huống về cuộc sống thực, từ đám cưới của một người họ hàng đến bữa tiệc dành cho những người thắc nơ đen và ngay cả trong cuộc họp của hội phụ huynh. Tác giả sẽ cho các bạn biết những điều tác giả được học từ những vị khách mời trên truyền hình và làm thế nào các bạn có thể sử dụng được những bài học kinh nghiệm của tác giả - các bạn có thể thấy một số chúng sẽ rất khó thực hiện - đối với bản thân mình...

DANH NHÂN KHOA HỌC TỰ NHIÊN - DANH NHÂN THẾ GIỚI

Mỗi tập sách là những tên tuổi nổi bật nhất trong các lĩnh vực trên đây. Các bạn sẽ được tiếp xúc với họ không chỉ từ những giá trị to lớn mà họ đóng góp cho xã hội, cho nhân loại mà còn từ góc độ đời sống cá nhân, đời sống riêng tư của họ. Một điều quan trọng khác mà các tác giả cũng muốn nhấn mạnh trong bộ sách này là những động lực và điều kiện để những con người bình thường trong những thời đại khác nhau ấy trở thành những vĩ nhân, trở thành những con người thúc đẩy và định hướng dòng chảy của lịch sử nhân loại.

DANH NHÂN CHÍNH TRỊ QUÂN SỰ - Danh Nhân Thế Giới

Chúng ta đang sống trong một thế giới biến động không ngừng. Không phải đơn giản chỉ vì Trái đất vẫn quay từng giờ, từng phút giữa vũ trụ bao la. Cũng không phải đơn giản chỉ vì những dòng sông đang cuộn sóng, những mặt biển đang thét gào, những ngọn núi lửa đang phun trào nham thạch... Quan trọng hơn thế rất nhiều, thế giới biến động vì chính con người - những người đã sống và những người đang sống quanh ta.

DANH NHÂN VĂN HOÁ NGHỆ THUẬT - DANH NHÂN THẾ GIỚI

Chúng ta đang sống trong một thế giới biến động không ngừng. Không phải đơn giản chỉ vì Trái đất vẫn quay từng giờ, từng phút giữa vũ trụ bao la. Cũng không phải đơn giản chỉ vì những dòng sông đang cuộn sóng, những mặt biển đang thét gào, những ngọn núi lửa đang phun trào nham thạch... Quan trọng hơn thế rất nhiều, thế giới biến động vì chính con người - những người đã sống và những người đang sống quanh ta.

DANH NHÂN KINH TẾ NGOẠI GIAO - Danh Nhân Thế Giới

Thế giới này quả là huyền diệu nhưng nó chỉ thực sự là cuộc sống có những vận động đáng kể, những bước phát triển mau lẹ khi có sự hiện diện của con người, mà đại diện là những con người ưu tú. Chính họ - những con người khiến thế giới vần xoay, khiến nhân loại vươn mãi lên đỉnh cao của tri thức và văn minh là những người mà được nói đến trong bộ sách này -  bộ sách về những danh nhân thế giới.

ĐỂ CÓ TRÍ NHỚ TỐT - Luyện Trí Nhớ - đơn giản hiệu quả

Ghi nhớ là việc vô cùng quan trọng của học tập. Học tập và ghi nhớ có quan hệ nhân quả, hỗ trợ cho nhau, có ghi nhớ thì việc học mới có ý nghĩa trong ghi nhớ và lý giải của học tập,nó cũng là nền tảng cơ bản của sự tiến bộ của tri thức. Để nâng cao trí nhớ, Khổng Tử nói: ôn lại cái cũ để biết thêm cái mới để tăng thêm khả năng lý giải, thầy cô cũng dạy chúng ta luôn học tập song song với tư duy.

THUẬT HÙNG BIỆN - Tăng Khả Năng Nói Trước Đám Đông

Cuốn Thuật Hùng Biện sẽ giúp các bạn tìm hiểu đầy đủ hơn về lĩnh vực hùng biện qua những luận giải khoa học và gương thành công của một số nhà hùng biện nổi tiếng trên thế giới. Sách được chia làm bốn phần...

THAY ĐỔI CÁCH NHÌN BẠN SẼ CHIẾN THẮNG

Mục đích của cuốn sách này chính là đưa ra vấn đề "thay đổi cách nhìn" mà mọi người rất dễ bỏ qua, cung cấp cho những người khao khát trở thành người chiến thắng, "Học thuyết góc độ thành công" mang nhiều ý nghĩa mới mẻ. Mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn nhận thức lại, lựa chọn lại bản thân.

QUẲNG GÁNH LO VUI SỐNG TRONG MỌI HOÀN CẢNH

Bạn cần có một ham muốn học hỏi tột bậc và một quyết tâm không gì lay chuyển để quẳng gánh lo đi mà vui sống. Làm thế nào để có thể thôi thúc được chính mình làm được điều đó? Bằng cách liên tục nhắc nhở chính mình những nguyên tắc này quan trọng đến mức nào. Hãy vẽ lên trong tâm trí bạn bức tranh về một cuộc sống sung túc, hạnh phúc hơn....

BÀN VỀ THÀNH CÔNG

Cuốn sách này giới thiệu đến bạn đọc 9 nội dung chính như sau: Khởi điểm của thành công, Xác định mục tiêu cuộc sống, Thói quen quyết định thành công, Sức mạnh của sự giàu có, Quy luật đổi lấy thành công, Giỏi lợi dụng cơ hội, Tác dụng của niềm tin, Học vấn của sự thành công, Tri thức là tiền bạc.

RÈN LUYỆN PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP CÓ HIỆU QUẢ

Nội dung sách giới thiệu nội dung: Phương pháp đọc sách và luyện tập trí nhớ, Phương pháp học tập khoa học - hiệu quả, Phương pháp học tập theo cá tính, Để đạt kết quả cao trong thi cử, Những tấm gương hiếu học.

PHƯƠNG PHÁP RÈN LUYỆN TRÍ NHỚ

Nội dung cuốn sách bao gồm: Trí nhớ nhìn thấy được, Khả năng học tập kỳ diệu của não phải, Dùng 1/100 thời gian và sức lực so với trước đây là đủ, "Thuật ghi nhớ" - Phương pháp luyện tập não phải tuyệt vời, Điểm khởi đầu của giáo dục là học thuộc và ghi nhớ, Ghi nhớ lượng thông tin lớn trong thời gian ngắn, học tiếng Anh dễ như trở bàn tay, Sử dụng trí nhớ não phải có thể "5 phút đọc hết một quyển sách", Luyện tập với băng đĩa mở ra khả năng ghi nhớ siêu phàm, Những khả năng mà chúng ta cần phải có trong thời đại mới.

SÁCH DẠY ĐỌC NHANH

Sách dạy đọc nhanh, một trong loạt sách mang tính cách mạng của Tony Buzan "The Mind Set" (gồm các sách về Sơ đồ Tư duy, đã bán được một triệu bản), là cẩm nang hướng dẫn không thể thiếu cho những ai muốn đạt được các mục đích sau đây và hơn thế nữa!...

TÁM BÍ QUYẾT ĐỂ THÀNH ĐẠT

Tám bí quyết thành công trong cuốn sách này đã được đúc kết từ nhiều năm bằng việc học hỏi những người thành đạt và xem xét những nét tiêu biểu, các nguyên tắc mà họ cùng chia sẻ. Chúng bao gồm những khái niệm đã được thừa nhận như lối sống thực với giá trị của bản thân, cam kết tận tâm với chính mình, có trách nhiệm. 

ĐẶT TÊN THEO PHƯƠNG PHÁP KHOA HỌC

Một tên gọi đầy hàm súc sẽ tốt hơn nhiều biệt hiệu hay ký hiệu. Do đó đặt tên là một nghệ thuật có tính khao học. Đặt tên phải có hàm nghĩa phong phú sâu sắc, độc đáo, dễ đọc, nghe cũng thuận tai, tránh từ đa nghĩa, gây hiểu nhầm...

VÌ SAO BẠN MẤT NGỦ - Kim Chỉ Nam Cho Tâm Lý Con Người

Hiện nay có rất nhiều người mắc chứng khó ngủ. Chứng bệnh này chủ yếu liên quan đến trạng thái tâm lý của chúng ta trước khi đi ngủ. Chúng ta suy nghĩ quá nhiều về những chuyện đã qua và lo lắng về tương lai, dẫn đến trạng thái tâm lý bất an, hoang mang. Sau khi đọc xong cuốn sách này, các bạn sẽ thoát khỏi tâm trạng lo âu, buồn phiền để có được những giấc ngủ ngon.

ĐỌC SÁCH NHƯ MỘT NGHỆ THUẬT

Đọc sách như một nghệ thuật sẽ chỉ ra cho bạn các cấp độ đọc khác nhau - từ phương pháp đọc sơ đẳng, qua việc đọc lướt một cách có hệ thống và đọc kỹ lưỡng, đến đẩy nhanh tốc độ đọc và chỉ cho bạn thấy chính xác cách làm thế nào để việc đọc sách một cách đích thực được thực hiện hoàn hảo và những niềm vui mà nó mang lại.

1001 MẸO HAY DỄ ỨNG DỤNG TRONG ĐỜI SỐNG HÀNG NGÀY

Cuốn 1001 Mẹo hay dễ ứng dụng trong đời sống hàng ngày là sự chắt lọc những kinh nghiệm qua cuộc sống hàng ngày, giới thiệu với bạn đọc các phương pháp bảo quản đồ dùng gia đình, bảo quản thực phẩm, phòng và chữa một số bệnh thông thường, cách trang trí nhà cửa của bạn, cách bảo quản trang phục….

501 ĐIỀU NÊN TRÁNH TRONG CUỘC SỐNG HIỆN ĐẠI

Nội dung sách đề cập đến những vấn đề sau: Ứng xử - giao tiếp; Trang điểm - trang phục; Hôn nhân và gia đình; Nuôi dưỡng trẻ từ sơ sinh đến 12 tuổi; Việc dùng thuốc; Những kiên kỵ của người già; Điều kiện ăn ở và dinh dưỡng. Đây là cuốn sách nên đọc của mỗi gia đình hiện đại.

NHỮNG ĐIỀU CẤM KỴ TRONG CUỘC SỐNG HIỆN ĐẠI

Những điều cấm kỵ trong cuộc sống hiện đại giúp cho bạn những điều cần biết, những điều nên tránh, những điều không nên làm, và bạn sẽ phải từ biệt một số thói quen của bạn. Điều đó sẽ giúp cho bạn thoải mái hơn, và cũng có nghĩa giúp cho bạn có một sức khoẻ tốt để sống và làm việc trong cuộc sống hiện đại này.

97 CÁCH THĂNG TIẾN TRÊN ĐƯỜNG ĐỜI

Bubba Spencer đã nhận xét về cuốn sách: "Không phải quyển sách hoàn hảo với học thuyết phức tạp về việc làm cách nào để cuộc đời bạn thăng tiến, mà hầu hết chỉ là những lời khuyên tốt để làm tăng sự thăng tiến của bạn. Một quyển sách nên đọc nếu như bạn muốn nó là một phần cuộc đời bạn".

BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG SIÊU TỐC

Với Bí quyết thành công siêu tốc, tác giả sẽ làm sáng tỏ những thắc mắc của độc giả. Hơn hết, đây là một cuốn cẩm nang dẫn đường chỉ lối cho những ai khao khát vươn lên chinh phục đỉnh cao và ghi dấu ấn vào thời đại. Không những thế, tác giả còn chỉ rõ, thế nào mới là thành công đích thực, sự kết hợp những giá trị nhân tích đóng vai trò gì trên chặng đường gian khó dẫn đến ánh sáng rực rỡ của thành công...

LIÊN KẾT TRI THỨC - Thách Đố Của Thế Kỷ XXI

Liên kết tri thức được viết trên cơ sở những cuộc Hội thảo chuyên đề "Nên giảng dạy những tri thức gì ở các trường trung học?" do Bộ trưởng Bộ giáo dục nước Cộng hòa Pháp bảo trợ.
Cuốn sách thể hiện sự phong phú cả trong việc tìm tòi lý luận, cũng như thể nghiệm thực tiễn. Nhiều tác giả đã nêu lên những việc cụ thể cần làm trong nghiên cứu và giảng dạy. Liên kết tri thức là câu trả lời cho những thách đố về tri thức, là cải cách tư duy, thay đổi căn bản tư duy giáo dục.

NGHIÊN CỨU VỀ SỰ PHÁT TRIỂN CON NGƯỜI (Bìa cứng)

Nghiên cứu về sự phát triển con người là ngành khoa học vừa phức tạp nhất nhưng cũng vừa hấp dẫn nhất: Phức tạp vì nó luôn phải tiếp cận với nhiều môn học cần thiết để mô tả và giải thích con người thay đổi ra sao qua dòng thời gian biến trôi không ngừng; Hấp dẫn vì con người cho đến nay vẫn còn là một "ẩn số" mà mọi ngành khoa học đều muốn tìm cách đi sâu, nghiên cứu tường tận, bởi mọi giải đáp được đưa ra đến nay vẫn chưa đầy đủ, thỏa đáng...

Bộ sách NHÂN VIÊN trong THẾ GIỚI PHẲNG

Bộ sách Nhân viên trong thế giới phẳng sẽ hướng dẫn cho bạn đọc những kỹ năng nghề nghiệp, làm sao để được thăng tiến trong công việc đó là điều mà bất cứ ai đi làm đều mong mỏi, thay đổi nghề nghiệp thành công cho bản thân.
Bộ sách gồm 3 cuốn: Lập chiến lược cho bản thân ; Để trở thành một nhân viên hoàn hảo và Để tiến thân trong công việc

ĐỂ TIẾN THÂN TRONG CÔNG VIỆC - Bộ sách Nhân Viên trong Thế Giới Phẳng

Làm sao để được thăng tiến trong công việc đó là điều mà bất cứ ai đi làm đều mong mỏi. Cuốn sách Để tiến thân trong công việc sẽ cung cấp cho bạn những phương thức đơn giản và tối ưu nhất giúp bạn thành công và tiến xa hơn trong công việc...

LẬP CHIẾN LƯỢC CHO BẢN THÂN - Bộ sách Nhân Viên trong Thế Giới Phẳng

"Tìm hiểu công việc mà bạn yêu thích từ những người đang làm việc trong lĩnh vực đó. Bạn có thể mời ai đó đang làm việc trong lĩnh vực mà bạn yêu thích dùng bữa ở bất cứ nơi nào và bất cứ lúc nào mà họ cảm thấy tiện nhất, hãy hỏi họ về những thông tin mà bạn muốn biết về vai trò, nhiệm vụ và chức năng của công việc mà bạn mong đợi" - đây là điều thứ 6 trong 10 bước thay đổi nghề nghiệp thành công...

BÍ QUYẾT NHẬN BIẾT NGƯỜI TÀI (Bộ 2 tập)

Để nhận biết được những người thật sự có tài năng là một việc làm khó khăn, đòi hỏi người tiến cử không những phải có đầu óc thật minh mẫn, mà còn phải có cái tâm (trái tim) thật trong sáng, là những người phải vì sự nghiệp chung, gạt cái cá nhân chủ nghĩa của mình ra một bên, thì mới có thể làm được cái việc tiến cử người hiền tài.

NGHỆ THUẬT DỤNG NHÂN VÀ CHÌA KHÓA VÀNG DOANH NGHIỆP

Từ xưa đến nay, từ Đông sang Tây, trong bí quyết đưa đến thành công sự nghiệp của các bậc đại trí tuệ không bao giờ thiếu vắng nghệ thuật sử dụng con người. Ngày nay, dù là doanh nghiệp lớn, vừa hay nhỏ, vấn đề chủ yếu mà người lãnh đạo phải đối mới mặt hàng ngày vẫn không ngoài hai chữ “người” và “việc”. Nói cách khác, nếu giải quyết tốt vấn đề con người và công việc, quản lý có phương pháp thì đó là nhà lãnh đạo thành công.

PHÉP DÙNG NGƯỜI - Dụng Nhân Pháp (Bìa cứng)

Từ thời đại sùng bái tô-tem của người nguyên thuỷ đến thời đại thông tin của loài người vǎn minh, con người ngày càng nhận thấy rằng: việc quan trọng nhất trên thế gian này là tự biết mình. Chỉ có biết mình thì mới có thể biết người, để dùng người...

PHƯƠNG PHÁP TƯ DUY SIÊU TỐC

Cuốn sách mang đến những khái niệm mới mẻ, những phương pháp hỗ trợ trí nhớ rất hiệu quả đang dần chinh phục các nhà khoa học trên toàn thế giới. Sách giới thiệu với bạn đọc hệ thống liên tưởng ngữ âm, một kỹ năng khiến bạn có thể ghi nhớ được lượng thông tin khổng lồ một cách vô cùng đơn giản. Tác phẩm này hiện đang được các doanh nhân, học sinh, sinh viên Mỹ và nhiều nước khác sử dụng như một cẩm nang hữu ích trong quản lý, học tập và lên kế hoạch học tập.

KIẾP SAU - Những Nghiên Cứu, Khám Phá Về Sự tồn Tại Sau Cái Chết

"Raymond A.Moody, JR có cả bằng Tiến sĩ Triết học của Trường Đại học Virginia và bằng Tiến sĩ Y khoa của Trường Đại học Y dược Georgia. Chính nghiên cứu của Tiến sĩ Moody được trình bày trong cuốn sách này sẽ giúp chúng ta hiểu được nhiều điều hơn và có thể xác nhận được những gì chúng ta đã được dạy trong suốt hai ngàn năm qua - rằng có đời sống sau cái chết..."

KHOA HỌC VỚI NHỮNG GIẤC MƠ

Nên chăng hãy dùng mọi phương pháp khoa học để vén bức màn bí mật, khám phá những bí ẩn về các giấc mơ, chủ định nhận xét, phân tích, làm chủ được cuộc sống. Những giấc mơ phải được ánh sáng của khoa học soi rọi để rồi cuộc đời tuy có nhiều giấc mơ lành dữ, nhưng nó chỉ đem lại điều lý thú để con người sống thoải mái, vui vẻ, tăng thêm sức sống.

EVEREST ĐỈNH CAO NGHIỆT NGÃ

Thật bất ngờ khi có thể đọc một cuốn sách về Everest bằng tiếng Việt vào thời điểm những người Việt Nam lần đầu tiên chuẩn bị chinh phục đỉnh núi bí ẩn này. Không chỉ là ký sự sinh động về một chuyến đi, Everest: Đỉnh cao nghiệt ngã - còn đem đến những thông tin quý báu về lịch sử, văn hóa, y học… hết sức cần thiết cho những ai muốn tìm hiểu về Everest.

KINH TẾ HỌC MÔI TRƯỜNG

Sách trình bày những vấn đề liên quan tới tình trạng suy thoái môi trường trên toàn trái đất, qua những hiện tượng như thủy triều đen, hiệu ứng nhà kính, vụ Tchernobyl, mưa acid, tình trạng tàn phá rừng… Đâu là thủ phạm của tình hình suy thoái môi trường này? Người ta có thể làm được gì để ngăn chặn chúng? Cuốn sách này sẽ trả lời cùng bạn tất cả những câu hỏi như trên đồng thời cung cấp cho bạn các kiến thức về cách tiếp cận kinh tế học môi trường...

TỰ DO ĐẦU TIÊN VÀ CUỐI CÙNG (Bìa cứng)

Tuyển tập Tự do đầu tiên và cuối cùng gồm những bài viết và những bài nói được thu âm của Krishnamurti. Các chủ đề nền tảng trong sách được Krishnamurti triển khai hết đoạn văn này đến đoạn văn khác. Có niềm hy vọng của con người, không phải ở xã hội, ở những hệ thống, tôn giáo có tổ chức, nhưng ở các bạn và chính ông...

KỸ NĂNG HỌC TẬP SIÊU TỐC THẾ KỶ XXI

Kỹ năng học tập siêu tốc thế kỷ XXI đem lại cho bạn những kỹ năng chính cần thiết để bạn có thể học tập nhanh chóng và tư duy sáng tạo. Theo nghĩa đó, đây cũng có thể được coi là một cuốn cẩm nang. Nhưng không chỉ có vậy. Cuốn sách này cũng đưa ra một số đề xuất về cách làm thế nào chúng ta có thể  và phải cải thiện cách thức giáo dục một cách đáng kể. Sống trong một xã hội đang cần rất gấp những người có trình độ học thức cao, chúng ta đã thực hiện giáo dục tương đối tốt cho một thiểu số người. Nhưng cần phải mở rộng nó sang số đông người còn lại.....

4 PHONG CÁCH LÀM VIỆC - Cách Thức Tạo Dựng Các Mối Quan Hệ Đạt Hiệu Quả Cao Nhất Theo Tính Cách Cá Nhân

Cuốn sách sẽ giúp bạn có khả năng: Biết được những người khác đánh giá ra sao về phong cách làm việc của bạn; Đọc” được thái độ và hiểu được cách ứng xử của người khác để tìm ra cách làm việc phù hợp nhất với họ; Tìm được tiếng nói chung với mọi người mà vẫn giữ được cá tính riêng; Điều chỉnh thái độ và cách xử sự của bạn trong mối quan hệ với từng người; Thông cảm với những người khác dù họ có phản ứng với bạn như thế nào đi chăng nữa.

SỐNG THEO PHƯƠNG THỨC 80/20

Ở quyển sách này, tác giả của nguyên lý 80/20 tập trung chỉ cách để thành công trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp. Theo ông, chìa khóa của sự thành công là tập trung vào chỉ vài thứ thật sự quan trọng, vài phương pháp mang lại cho chúng ta điều chúng ta muốn, và hành động dựa vào đó, bỏ đi những thứ vặt vãnh làm ngăn cản cuộc sống.

SỰ LỰA CHỌN CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG THÀNH ĐẠT

Sự lựa chọn của người đàn ông thành đạt như một chiếc chìa khoá vạn năng, giúp bạn mở ra những cánh cửa dẫn đến thành đạt. Bạn sẽ có được những hiểu biết thấu đáo, sắc sảo về nghề nghiệp, nguyên tắc chọn nghề, cách quản lý mục tiêu và quỹ thời gian; các tố chất cần có ở người thành đạt. Thành đạt hay không phụ thuộc vào chính bạn!

TẠI SAO KHÔNG? - Làm Thế Nào Để Giải Quyết Các Vấn Đề Lớn Nhỏ Bằng Cách Sử Dụng Sáng Kiến Trong Cuộc Sống Hằng Ngày?

"Tại sao không? chấp nhận thách thức là mơ về những điều chưa từng có và áp dụng vào thế giới kinh doanh. Nalebuff và Ayres đề xuất rất nhiều sản phẩm tài chính mới và hấp dẫn, bao gồm cả việc tái tạo tín dụng thế chấp. Thị trường tài chính mang tính cạnh tranh cao đến mức sáng kiến thường sáng kiến là một yếu tố bắt buộc. Nếu các công cụ sáng tạo của họ có hiệu quả trong thị trường này thì chắc chắn sẽ hiệu quả ở những nơi khác. Quả thực, "Tại sao không?" nhỉ!"

TRÍ TUỆ VƯỢT TRỘI - Những Phát Hiện Mới Về Nhận Thức

Cuốn sách là một tài liệu tham khảo giá trị sẽ mang đến cho bạn nhiều phát hiện thú vị về bản thân mình với những hiểu biết sâu sắc về trí tuệ và ý thức. Từ nghiên cứu cơ bản về trí não và ý thức, nghiên cứu về giấc ngủ và sự nhận thức, về vật lý lượng từ... chúng ta sẽ thấy những mối liên hệ thống nhất và chặt chẽ trong tổng thể trí tuệ, thể xác và tinh thần của con người.

MỘT PHÚT THÀNH CÔNG ĐỂ MƯU NGHIỆP LỚN

Cuốn sách này tập hợp những thành quả nghiên cứu về xã hội, tâm lý học, hành vi học và thành công học. Nó dạy chúng ta phải thành thực chứ không được giả tạo; lương thiện chứ không độc ác; nhiệt tình nhưng không suồng sã; khoan dung chứ không đố kỵ... Cuốn sách đã phân tích các dẫn chứng trong xã hội một cách sâu sắc bằng các phương pháp logic.

7 LOẠI HÌNH THÔNG MINH

Đọc 7 loại hình thông minh bạn sẽ có những hiểu biết căn bản làm nền tảng về quá trình diễn ra nhận thức của bạn. Bạn cũng được nạp thêm những ý tưởng và nguồn động lực để áp dụng trực tiếp được học thuyết về nhiều loại trí thông minh này vào cuộc sống của bạn. Qua những ví dụ cụ thể về các phương pháp ứng xử thông minh, bạn còn có cơ hội để thực tập những kỹ năng quan sát , khả năng giao cảm, phương pháp thiền của vị sư phật giáo, năng lượng sáng tạo hình tượng âm nhạc của một nhà soạn nhạc châu Âu và nhiều trường hợp khác nữa.

NGƯỜI ĐÀN ÔNG LỊCH LÃM - Những Quy Tắc Vàng Trong Giao Tiếp Dành Cho Người Đàn Ông Thời Hiện Đại

Trong nhiều thập kỷ, thậm chí nhiều thế kỷ qua, các chàng trai luôn phụ thuộc vào phụ nữ để họ đặt ra các quy tắc cư xử lịch sự. Người phụ nữ đó có thể là mẹ, là vợ, hoặc các chuyên gia nổi tiếng về nghi thức xã giao. Tuy nhiên, không phaả lúc nào những người phụ nữ đó cũng ở bên để giúp đỡ họ. Cuốn sách sẽ giúp các chàng trai trở thành một quí ông lịch lãm...

CÁI BẪY CỦA CƠN GIẬN

Một cuốn sách được soạn thảo rất xuất sắc, mang đến sự hiểu biết thấu đáo về các nhân tố có thể vây hãm các cá nhân vào trong những kiểu thất vọng không mong muốn. Với sự am hiểu hết sức rộng rãi của tác giả và việc dùng các thí dụ minh hoạ cho từng trường hợp, Les Carter cẩn trọng giải thích cách bạn có thể thay đổi lối suy nghĩ của mình như thế nào, cách nói năng của bạn và thái độ của bạn khi tự giải thoát khỏi sự tác hại của cơn giận trước khi nó trở nên tồi tệ.

NGUYÊN TẮC VÀNG ĐỂ CUỘC SỐNG VUI VẺ

Rất nhiều người biến cuộc sống của mình thành một cuộc diễn tập cho thời gian nào đó về sau. Cuộc đời của con người không giống như thế. Kỳ thực, ít ai có thể chắc chắn rằng anh ấy hay cô ấy liệu ngày mai có còn ở nơi đây nữa không?

BẢN ĐỒ TƯ DUY TRONG CÔNG VIỆC

"Tony BuZan là tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất như: How to Mind Map, Mind Map For Kids và Head strong. Ông đã đi thuyết giảng trên khắp thế giới và các bài giảng này được sử dụng hàng trăm tập đoàn và được dịch ra hơn 30 ngôn ngữ. Ông là cố vấn của rất nhiều tập đoàn quốc gia ( như HSBC, Oracle, Barclays và HP), các doanh nghiệp và các tổ chức giáo dục... "

MƯU TRÍ ĐÔNG PHƯƠNG

Tác phẩm tóm lược những tuyệt chiêu "mưu lược" đã đạt tới "thần diệu" mà các bậc hiền nhân quân tử Đông phương dùng phục vụ cho chính nghĩa, cho lợi ích quốc gia và lợi ích nhân loại. Cẩm nang "Mưu Trí Đông Phương" - những phương thức đối nhân xử thế của người xưa có lẽ sẽ làm hậu thế cần "nhìn người để ngẫm lại mình" trong cách đối nhân xử thế của mình.

MƯU KẾ TIỂU NHÂN

Trong xã hội phát triển với tốc độ nhanh chóng như ngày nay, nếu bạn muốn có một cuộc sống như ý, một sự nghiệp thuận lợi và không bị tổn hại thì bạn phải có khả năng thích ứng, phải biết cách xử lý những tình huống phức tạp, hơn nữa, bạn phải luôn đề phòng và nắm vững cách ứng phó với những kẻ tiểu nhân. Đương nhiên không phải mọi người đều xấu, nhưng cũng không phải mọi người đều tốt, thậm chí là ngay cả người thân trong gia đình của chúng ta.

Sách